Giám đốc CDC Quảng Ninh mở tiệc linh đình mừng ‘hạ cánh an toàn’

100
Bữa tiệc linh đình mừng ông Ninh Văn Chủ, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh về hưu

Nhà quan sát cho rằng sở dĩ vị giám đốc CDC Quảng Ninh mở tiệc hoành tráng ăn mừng khi về hưu là do ông này thấy mình “hạ cánh an toàn” trong lúc loạt giám đốc CDC khác lần lượt “vào lò”.

Báo đảng cho hay, ông Ninh Văn Chủ, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, khoe trên trang cá nhân ảnh chụng bữa tiệc chia tay ‘hoành tráng’ khi nghỉ hưu.

Do hình ảnh mở tiệc phô trương bị công luận đàm tiếu, ông này thanh minh với tờ Tuổi Trẻ: “Vào cuối tháng 6/2022, cá nhân tôi là lãnh đạo CDC tỉnh Quảng Ninh đã tham dự hai hội nghị được tổ chức ở Quảng Ninh, một cái là của Hội Y học dự phòng và một cái là của Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc do tôi làm chủ tịch câu lạc bộ.

Cả hai chương trình hội nghị hôm đó cũng đông mọi người tham dự và sau khi kết thúc thì mọi người ở lại dùng cơm. Trong bữa tiệc hôm đó thì có thêm một phần là mọi người muốn chia tay tôi chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ, dòng chữ lễ chia tay hiện lên màn hình LED và sau đó được thay bằng chữ tiệc tri ân.”

Ninh Văn Chủ

Tuy vậy, công luận cho rằng ông Ninh Văn Chủ cố tình lấp liếm sự việc.

Nhà báo Đào Tuấn bình luận: “Hình ảnh loạt chuỗi sự kiện ‘Tiệc tri ân’; ‘Lễ chia tay’; ‘Đêm giao lưu’… lý do “Từ ngày mai không làm cũng có lương” được chính Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ post trên trang cá nhân.

Chuỗi sự kiện… Nó cho thấy hoặc ông chả liên quan gì tới Việt Á, như hơn 80 người anh em thiện lành đang trong lò, hoặc ông đã hạ cánh an toàn. Ăn mừng kiểu chúng mày tham liên quan gì đến tao.

Ăn mừng hoành tráng với nhà hàng 5 sao to nhất tỉnh, du thuyền sang nhất Vịnh, trong khi 10.000 nhân viên y tế đồng nghiệp trên cả nước bị nợ lương nợ thưởng phải thôi việc bỏ việc chuyển việc vì đói khổ.

Nhưng ông giám đốc CDC ăn mừng cũng phải. Cả vạn gia đình đang giỗ đầu những người thân chết vì dịch. Nhưng mà liên quan gì đến việc liếm láp bộ lông của thứ mà ông Mark râu gọi là “loài” đâu.”