Giải mã vật thể lạ bay ngang qua Mặt Trăng giữa nguyệt thực

0
8

Vật thể lạ màu đen trong ảnh chụp của Luis G. Verdiales. (Ảnh: Space Weather).

Luis G. Verdiales ở Loiza, Puerto Rico vô cùng bất ngờ khi trông thấy đĩa tròn màu đen trong lúc rửa ảnh chụp nguyệt thực nửa tối hôm 10/2, theo Sun.

“Đĩa tròn màu đen xuất hiện khi tôi đang sử dụng một chiếc kính viễn vọng đường kính 125mm chụp cảnh nguyệt thực. Nó di chuyển quá chậm để có thể là một vệ tinh, chậm đến mức tôi có thể chụp hình nó bằng máy ảnh cá nhân 4 lần. Nó khiến tôi chú ý bởi hình dạng tròn”, Verdiales cho biết.

Sau khi phân tích kỹ, các chuyên gia xác nhận chấm đen không phải là thủ thuật trên ống kính máy ảnh. Thông qua tham khảo bản đồ bay, họ nhận định chấm tròn này có thể là khí cầu thuộc dự án Project Loon của công ty Google ở Mỹ. Google thả hàng nghìn khí cầu lên không trung để thử nghiệm khả năng phủ sóng Internet từ trên cao.

Dự án Project Loon của Google sử dụng nhiều khí cầu để phủ sóng Internet từ trên cao.
Dự án Project Loon của Google sử dụng nhiều khí cầu để phủ sóng Internet từ trên cao. (Ảnh: Loon).

Eddie Irizarry ở Hiệp hội thiên văn học Caribe xem xét hồ sơ để kiểm tra khả năng có khí cầu bay qua khu vực ở thời điểm những bức ảnh được chụp hay không. Irizarry phát hiện khí cầu số hiệu HBAL176 của dự án Loon nằm ở độ cao 18.700m phía Đông Puerto Rico, gần San Thomas vào thời điểm đó. Phân tích sâu hơn cho thấy khí cầu này ở vị trí nằm giữa vườn nhà Verdiales và Mặt Trăng.

Theo VnExpress