Giải mã bí thuật Đông – Tây

0
15

Phong thủy ở phương Đông

Thần tài: Tượng Thần Tài thường làm bằng đất nung có khi phết nhũ vàng bên ngoài. Thần Tài tay cầm khối vàng, miệng cười thoải mái. Đây là biểu tượng của vị thần mang tài lộc vô nhà, giúp gia chủ phát vượng về mặt tiền bạc, lợi nhuận. Tượng Thần Tài được tạc theo nhiều hình dạng khác nhau có khi ngồi, có khi đứng. Việc thờ cúng Thần Tài rất đơn giản, thường cúng hoa quả, nước uống và bánh kẹo.

Hồ cá cảnh: Một biểu tượng sinh động phát triển. Khi cá lội trong hồ, chúng sẽ giúp sự vận hành Khí trong nhà. Hồ cá mang lại lợi ích về tiền bạc, sức khoẻ và cả năng lượng khí vô nhà. Nhà theo phong thủy dùng hồ cá cảnh cần lưu ý:

– Thả vào hồ tám con cá đỏ, và một cá đen.

– Lắp thêm máy dẫn Khí, tạo bọt Khí cho hồ luân lưu Khí không bị tù hãm, tạo ra trệ khí.

– Đặt hồ cá cảnh ở góc Đông Nam hay dọc theo bức tường phía Bắc tại cơ sở hay căn nhà.

Đem vào nhà mới những thứ cần thiết:

– Gạo: Thức ăn quan trọng của người Á châu, nên ngày xưa gạo được người Á Đông xem là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, là sự nuôi dưỡng quan trọng không thể thiếu.

– Nước: Nước là nguồn sống của mọi sinh vật, nước là biểu tượng của sự tiến hóa đổi mới luân lưu, gột sạch mọi xấu xa, trì trệ.

– Muối: Đối với dân miền đồng bằng, muối là thứ tầm thường, nhưng đối với dân miền sơn cước và sa mạc muối là thứ quý hiếm. Chỉ cần nhúm muối, con người có thể trữ lại để dùng làm thức ăn thêm đậm đà.

Đến nhà mới trồng thêm cây cối nên lưu ý:

– Tránh trồng các loại cây có trái chua trước mặt nhà. Không nên trồng các loại cây có chất mủ.

– Tránh trồng cây liễu trước nhà, vì người Á đông xưa cho rằng liễu u buồn ngay cả dạng thể buông rủ của nó.

– Cây trồng nên trồng ở phía Đông. Lý thuyết phong thủy xưa cho rằng trồng cây ăn trái hay cây nở hoa nên theo đúng Thanh Long Bạch Hổ mới tốt. Không được trồng một cây đơn độc trước nhà vì đó là biểu hiện của lẻ loi, cô độc. Tránh trồng cây lớn chắn cửa chánh căn nhà.

Một số cây trồng có ý nghĩa đặc biệt về phong thủy cần ghi nhớ:

– Cây thông, cây tùng, cây trắc bá diệp… là những loại cây chỉ sự lớn mạnh hùng khí, trường thọ.

– Cây Thiên Tuế: Tên thì hay nhưng người xưa rất kỵ trồng ở nhà người dân vì loại cây này chỉ trồng ở lăng miếu đền chùa, công đường mà thôi.

– Cây Quýt: Chỉ sự phú quý vinh hoa, lợi lộc.

– Cây Hoa Hồng: Biểu tượng tình cảm, sự tươi tắn đẹp đẽ.

– Cây trúc, tre: Chí người quân tử, sự đứng đắn, đàng hoàng và cả sự trung thực lẫn trẻ trung.

Những ngày thuận hợp để xây bếp lò: Người xưa cho rằng việc xây cất bếp lò rất quan trọng vì có liên quan đến lửa. Do đó, cần phải chọn ngày tốt mới khỏi xảy ra những chuyện không may như hỏa hoạn chẳng hạn. Người xưa cũng còn kiêng cũ ngày 5, 14, 23 âm lịch (là ngày con nước lên). Họ không xây cất nhà cửa vào các ngày đó.

Bí thuật ở phương Tây

Nhà: Trước mặt nhà rêu phong cây cối rủ kín hoặc vách tường đổ nát là điềm báo gia đạo nhà ấy đang ở hồi suy vi sầu thảm. Trên mái nhà có cây cối mọc, gia đạo an vui, phát vượng. Nhà nuôi gà và tự nhiên có gà mái gáy sáng chiều là triệu chứng gia đạo xáo động. Nếu tự nhiên con chó trong nhà đứng ngay giữa nhà tru lên từng hồi là điềm rất xấu. Nếu tự nhiên có rắn rết vào nhà là sắp có tai nạn cho người nhà. Nếu có bầy chim bay đến cắn mổ nhau loạn xạ là điềm có tranh cãi trong nhà.

%image_alt%

Chó: Nếu bỗng nhiên có một con chó lạ nào đó vào nhà bạn đó là dấu hiệu sự may mắn, tốt lành đến với gia đình bạn. Tự nhiên con chó rên rỉ dưới cửa là điềm báo sự không may. Con chó đến nằm dài trước cửa ra vào mặt quay ra trước là dấu hiệu có người trong nhà sẽ rời khỏi gia đình.

Dơi: Khi một con dơi bay lượn vòng quanh lúc hoàng hôn là báo trước thời tiết tốt đẹp. Nếu dơi ở đâu tự nhiên bay đụng vào cao ốc là trời xấu, sẽ có mưa. Nếu dơi bay đụng vào cửa hay vào trong nhà bạn là điềm xấu sẽ đến cho bạn hay người thân thuộc. Nếu tự nhiên con dơi bay đến gần bạn là điềm báo có kẻ bạc tình hay phản bội bạn, cần phải lưu ý cẩn thận.

Mèo: Tự nhiên mèo dùng chân chùi mặt và cào móng lên tai ba lần, là dấu hiệu có khách quý đến nhà. Nếu từ đâu có con mèo đen vào nhà bạn thì đó là điềm lành chớ không phải là điềm dữ. Nếu đó là con mèo lông xám tro thì lại càng may mắn. Riêng trường hợp mèo trắng thì người Tây phương có hai cách giải thích về dấu hiệu tốt xấu khác nhau. Mèo trắng vào nhà là điều đáng nghi ngờ e ngại sắp xảy ra, nên cẩn thận.

Theo SKGĐ

SHARE