Giải cứu cô gái trẻ nghi bị người yêu bán sang Trung Quốc

0
6

Người đăng tải đoạn clip thông tin về cô gái bị bắt cóc

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip gần 1 phút ghi lại đoạn hội thoại giữa một cô gái người Việt Nam cầu cứu người phụ nữ đồng hương giúp đỡ. Đoạn hội thoại được cho là diễn ra trên ô tô và ở địa phận Trung Quốc.

Được biết, chủ tài khoản đăng tải clip này chính là một phụ nữ người Việt đang phiên dịch để cảnh sát (tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc) giúp đỡ cô gái bị người yêu bán cho kẻ buôn người.

Theo đó, nội dung đăng tải như sau: “Có một bé tên Hoàng Thị Hiệu – Dân Tộc Tày. Địa chỉ: Võ Lao – Văn Bàn – Lào Cao bị người yêu tên Tuấn ở gần nhà lừa đem bán sang tận Quế Lâm – Trung Quốc. Được phát hiện ngay con đường gần địa chỉ shop của mình. Chiếc xe của bọn buôn người đậu bên đường, bé đó nhảy từ xe ô tô xuống kéo áo chú công an đang dừng xe dẹp đường bên cạnh.

Xung quanh người dân biết mình là người Việt Nam nên báo với công an. Chú công an tìm tới muốn mình giúp chú phiên dịch lời bé nói… Mình vừa tới hỏi một câu thì bé khóc oà van xin mình cứu mạng. Sau đó chú công an báo về đồn. Xe cảnh sát tới bao vây bắt giữ 3 người đàn ông cùng chiếc xe”.

buôn người
Hiện cô gái người Việt đã được đưa về công an tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, đã có hàng chục nghìn người quan tâm, ai nấy đều lo lắng và quan tâm cho số phận của nạn nhân.

Người đăng tải clip cũng cho biết, cô đã đi theo nạn nhân về đồn công an ở Trung Quốc và hiện đang tìm cách giúp nạn nhân thoát khỏi tay các đối tượng buôn người.

Liên quan đến thông tin trên, chiều 13/3, PV đã liên hệ qua điện thoại với ông Lương Xuân Phẩu, chủ tịch UBND xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.
Ông Phẩu cho hay, hiện tại lãnh đạo xã đã nắm bắt thông tin và ngay trong ngày mai sẽ chuyển clip cho cơ quan công an vào cuộc xác minh.
“Chúng tôi đã nắm bắt thông tin và xem clip. Ở xã có hơn 2000 nhân khẩu nên việc xác định một cách chính xác thì phải sáng mai làm việc (vì hôm nay ngày nghỉ – PV). Chúng tôi sẽ chuyển thông tin này cho công an vào cuộc xác minh làm rõ…”, ông Phẩu cho hay.

 Theo  Trí Thức Trẻ