Giải bóng quần Tây Ban Nha trao thưởng đồ chơi tình dục

Hai tay vợt vào chung kết Asturias Squash Championship 2019 tố cáo ban tổ chức về phần thưởng phân biệt giới tính.

Một trận đấu bóng quần của nữ.

Nhà vô địch Elisabet Sado Garriga và á quân Olaya Fernandez Lence đều nhận được phần thưởng là bộ đồ chơi tình dục của Durex. Hai tay vợt đứng thứ Ba và thứ Tư là Marina Arraiza Mier và Cristina Barandica Fernandez cũng có món quà “đặc biệt” này. Bộ giải thưởng gồm một máy rung, bộ waxing và máy massage bàn chân. 

Tay vợt vô địch Garriga đã gửi đơn lên Liên đoàn bóng quần Asturias, Tây Ban Nha, tố cáo hành động phân biệt giới tính và phân biệt đối xử. Kênh phát thanh địa phương đăng hình bộ giải thưởng và cho rằng điều này là “sự xuống cấp đạo đức, gây sốc và không thể tưởng tượng”. 

Bộ giải thưởng gây tranh cãi. 

Trong khi ban tổ chức bị cáo buộc đã vượt quá mọi giới hạn, CLB bóng quần Oviedo, đơn vị đăng cai, đưa ra thông cáo lấy làm tiếc khi các tay vợt cảm thấy tức giận. Họ đưa ra lời xin lỗi đồng thời phủ nhận cáo buộc phân biệt giới tính.

Trước bão chỉ trích, CLB Oviedo sẽ không được tổ chức bất cứ giải bóng quần nào trong năm nay. Một cuộc điều tra được mở ra sau khi Liên đoàn bóng quần chuyển vụ việc sang tổ chức phụ nữ Asturias. Ba người trong ban tổ chức đã nộp đơn nghỉ việc.
Theo VnExpress

SHARE