Giấc ngủ trưa quý giá của binh sĩ Mỹ trên chiến trường

Một trong những kỹ năng mà mọi binh sĩ trên khắp thế giới đều có giống nhau đó là họ có thể ngủ ở mọi lúc, mọi nơi trong mọi tư thế trước khi bước vào chiến trường.

Trong quá trình huấn luyện cực kỳ mệt mỏi, mọi người lính đều tự học được cho mình kỹ năng ngủ bất cứ khi nào họ muốn. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-2

Tuy nhiên ở một vài nơi trên thế giới với khí hậu quá khắc nghiệt và lạnh, người lính vẫn phải chuẩn bị “công cụ” cho mình để có thể chợp mắt được một chút. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-3

Trong ảnh là chỗ ngủ của binh sĩ Mỹ trên tàu ngầm USS Indiana thuộc lớp Virginia. Mặc dù là tàu ngầm hạt nhân nhưng tàu ngầm này vẫn cực kỳ chật chội. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-4

Mỗi giường ngủ của chỉ có chiều rộng 80 cm và những tấm vách ngăn được dựng lên để người lính che khăn mặt, cách ly với ánh sáng bên ngoài do khoang ngư lôi được bật đèn sáng 24/7. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-5

Chỗ ngủ trên máy bay vận tải có vẻ khá thoải mái khi có ánh sáng đỏ rất dịu dù tư thế ngủ không được thẳng lưng cho lắm. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-6

Một binh lính Iraq nằm ngủ trên nóc xe chiến đấu bộ binh BMP-1khi tham gia chiến dịch càn quét phiến quân IS vào năm 2017.. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-7

Ở châu Âu, người lính lại phải chịu cái lạnh cắt da cắt thịt. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-8

Một binh lính Israel nằm ngủ cạnh đống đạn pháo bên trong một căn cứ tiền phương. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-9

Nằm ngủ cạnh xe tăng hoặc trong gầm xe tăng có lẽ là nơi an toàn nhất khi người lính có thể tận dụng ngay chiếc xe tăng làm vật che chắn khi bị tấn công bất ngờ. Nguồn ảnh: BI.

Giac ngu trua quy gia cua binh si My tren chien truong-Hinh-10

Ở những quốc gia có khí hậu lạnh, binh lính khi hành quân tác chiến dài ngày còn phải mang theo cả túi ngủ, chăn giữ nhiệt để có thể ngủ được ngoài trời. Nguồn ảnh: BI.

Theo Kiến Thức


SHARE