Giá nhà tại Orange County lên đến kỷ lục mới

0
17

Giá nhà ở giữa của Orange County tăng 9.3%, lên giá $661,000, so với một năm trước. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images) (OCRegister.com) – Theo báo cáo của CoreLogic, trong vòng một tháng, chấm dứt vào ngày 21 Tháng Mười, giá nhà ở giữa của Orange County đối với mọi loại nhà ở là $661,000 – tăng 9.3% so với một năm trước. Nếu giá đó vào giữa Tháng Mười đứng vững cho cả tháng, thị trường sẽ vượt quá mức cao nhất cho cả tháng hiện nay là $655,000, được thiết lập trong Tháng Sáu.

Các chiều hướng mua nhà vào giữa tháng có thể thay đổi bất thường, nhưng đáng lưu ý là những gì có vẻ như một sự gia tăng hiếm hoi vào cuối năm, đang nhanh chóng đẩy thị trường vào phạm vi kỷ lục. Ðiều đáng lưu ý là thị trường cần một thời gian chín năm để phá kỷ lục cao trước đó là $645,000 được thiết lập vào Tháng Sáu, 2007.

Sự tăng vọt giá ở giữa này vào đầu mùa Thu không có vẻ gì là đang “xua đuổi” người mua, khi 3,365 nhà ở tại Orange County được mua bán trong thời kỳ này, tăng 7.7% so với một năm trước. Việc mua bán gia tăng tại 47 trong số 83 khu bưu chính của Orange County so với thời kỳ một năm trước.

Tuy nhiên, giá ở giữa cao hơn có thể là kết quả của một sự pha trộn những đặc điểm ăn khách – nhà đắt tiền hơn – chứ không phải vì giá trị của mỗi căn nhà gia tăng đáng kể.

Việc mua bán loại nhà condo, mục tiêu được ưa chuộng của những người săn lùng giá rẻ, giảm trong hầu hết thời kỳ gần đây nhất: 896 căn, giảm 4% so với một năm trước. Giá ở giữa của loại nhà condo là $450,000, tăng 4.8% so với một năm trước.

Trong khi đó, loại nhà mới xây dựng, một khu vực đắt tiền của thị trường, đang bán chạy. Việc mua bán từ nhà xây dựng là 428 căn, tăng 48% so với một năm trước. Giá bán ở giữa là $937,000, tăng 6.8% so với một năm trước.

Như vậy, nhà mới chiếm 12.7% thị trường hiện nay so với 9.3% một năm trước. Nhà condo chiếm 26.6% thị trường, giảm từ 29.9%.

Nhiều chuyên viên địa ốc cho rằng loại nhà có giá vừa với túi tiền không nhiều làm cho việc mua bán loại nhà giá rẻ trên thị trường ít đi. Có 1,061 căn nhà được quảng cáo bán với giá dưới $500,000, giảm 23% trong một năm. Trong khi đó, số cung của loại nhà giá cao hơn tăng 2%.

Tại 11 khu bưu chính của Orange County với giá nhà ở giữa trên $1 triệu, việc mua bán lên tới tổng cộng 246 căn, tăng 21% so với một năm trước.

Bạn sẽ thắc mắc, sự trì trệ trong việc mua bán những căn nhà giá rẻ hiện giờ có thể vì những người săn lùng nhà với phương tiện khiêm tốn gặp khó khăn về khả năng tài chánh. Chủ nhân những căn nhà giá rẻ có thể không bán nhà bởi vì họ không đủ sức để mua một căn nhà đắt tiền hơn

:NV:

SHARE