Giả hội thiện nguyện, lừa đảo $75 triệu, bị cấm hoạt động

0
2

Một văn phòng của “Cancer Fund of America” ở Tennessee. (Hình: cironline.org)

Hai tổ chức thiện nguyện giả giúp bệnh nhân ung thư, lừa gạt người có lòng nhân để lấy số tiền khoảng hơn $75 triệu trên toàn quốc và chi phần lớn tiền có được cho mục tiêu cá nhân, sẽ bị cấm hoạt động, theo các giới chức liên bang và tiểu bang hôm Thứ Tư.

Bản tin của tờ USA Today cho hay trong biện pháp ngăn chặn hành vi lợi dụng lớn nhất nhắm vào các nhóm lợi dụng lòng nhân của người khác, cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng FTC đã buộc nhóm “Cancer Fund of America” và “Cancer Support Services” cùng người đứng đầu là ông James Reynolds, phải chấm dứt hoạt động và có biện pháp bồi thường.

Thỏa thuận dàn xếp cũng cấm ông Reynolds mãi mãi từ nay không được tham dự vào các cuộc gây quỹ cũng như hoạt động từ thiện.

Nói chung, các nhóm này cùng ông Reynolds cũng như các nhóm khác đã thu vào tổng cộng khoảng hơn $187 triệu từ những người có lòng nhân đạo nhưng không có cơ hội tìm hiểu kỹ càng nơi họ cho tiền.

“FTC và các cơ quan thanh tra cấp tiểu bang đã ngăn chặn được hoạt động của các nhóm đã lấy hàng trăm triệu đô la từ những người có lòng tốt muốn giúp bệnh nhân ung thư,” theo bà Jessica Rich, giám đốc văn phòng bảo vệ người tiêu dùng của FTC

:NV:

SHARE