Gia đình Việt-Miên thiệt mạng trong vụ cháy ở Massachusetts

Ngôi nhà chung cư bị cháy vào rạng sáng thứ Năm, và những người hàng xóm còn bàng hoàng khi nói về gia đình bị thiệt mạng vào trưa cùng ngày. (Getty Images)
LOWELL – Các thân nhân đã giúp nhà chức trách nhận diện sáu nạn nhân trong một vụ cháy nhà dân cư được xem là tệ hại nhất ở tiểu bang Massachusetts trong hai thập niên. Sáu người thiệt mạng gồm một gia đình năm người gốc Á Đông và một phụ nữ chạy trở lại vào nhà để cứu con chó của bà và rồi bị tử nạn.

Hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm thứ Năm. Đến chiều cùng ngày, nhà chức cho biết gia đình năm người gồm có ông Torn Sak người Mỹ gốc Cam Bốt, bạn gái lâu năm của ông bà Ellen Vương, và ba đứa con của họ gồm một em 12 tuổi, em trai Anthony Sak 9 tuổi, và em Sayori Sak 7 tuổi. Cặp cha mẹ này còn có hai con trai 14 và 11 tuổi. Hai em đã thoát ra ngoài từ tầng thứ ba của tòa nhà chung cư. Ông nội của hai em trai và một người khác sống chung nhà cũng chạy thoát.

Thearan Sak, em trai của Torn Sak, nói về người anh với nhật báo Boston Globe, “Anh ấy là một người luôn lo cho gia đình, rất thương các con và thương vợ. Gia đình chúng tôi phải sống trong một khu phố tồi tệ nhưng chúng tôi không là người xấu.”

Thearan cho biết anh Torn Sak không nói giỏi tiếng Anh và thường không có việc làm. Tuy nhiên anh vẫn luôn chở vợ đi làm ở siêu thị Hannaford, nơi mà Ellen Vương là một quản lý.

“Chị ấy làm việc rất siêng năng,” Thearan nói về chị dâu. “Chị bắt đầu ở cấp thấp và rồi thăng tiến dần dần lên chứ quản lý.”

Về người thứ sáu bị thiệt mạng, cô Tina Christakos, 38 tuổi, đã rời tòa nhà bị cháy. Thế nhưng khi biết con chó cái Chihuahau tên là Paula bị kẹt ở bên trong, Tina đã chạy trở vào và rồi bị mất mạng cùng với chó.