Gia đình tưởng con mất tích ai ngờ bị xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ lại bệnh viện

0
27

Khoảng 14:00 ngày 29.10.2015 em Lê Văn Hòa (1996) ngụ xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) băng qua đường trong xã Hải Thượng thì bị ô tô của Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tông. Trên xe có tài xế và bà Lê Thị Xuân – Chánh Văn phòng Đảng ủy. Hai người đã chở Hòa đến Bệnh viện Đa khoa Triệu Hải gần đó sơ cứu, rồi thuê xe cấp cứu đưa lên BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Hòa bị đa chấn thương, hôn mê sâu!

Khi đưa người vào cấp cứu, bà Xuân để lại số điện thoại và nộp gần 31 triệu đồng. Do tổng chi phí điều trị trên 113 triệu, nên ngày 20.11 BV Đa Khoa Quảng Trị gửi công văn báo cho Cơ quan Đảng ủy là không có nguồn kinh phí nào hỗ trợ, đề nghị phía tông xe làm việc với Công an và chi trả viện phí. Tuy nhiên, sau 20 ngày không thấy ai đến nên một bác sĩ đã share vụ này lên facebook và kêu gọi từ thiện.

Do bị tai nạn trong lúc đi Đà Nẵng xin việc nên Hòa có mang theo CMND và 150.000Đ của ba cho. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra ngay trong xã, cách nhà chỉ gần 2 km nhưng phải tới ngày 5.3.2016, tức hơn 4 tháng sau nhờ facebook gia đình mới tìm thấy Hòa.

Theo Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng trả lời báo NLĐ, thì lỗi là do Hòa chạy bộ qua đường thiếu quan sát. Khi xảy ra tai nạn, CA Hải Lăng chụp ảnh, gửi thông báo đặc điểm nhận dạng của Hòa để tìm người thân trên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị, Đài Truyền thanh huyện Hải Lăng, đồng thời gửi đến công an các địa phương trong tỉnh nhưng không có kết quả. Sau đó còn lấy dấu vân tay nạn nhân gửi Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an Quảng Trị nhờ truy tìm trong hồ sơ cấp CMND, nhưng được trả lời là không có trong tàng thư. “Chúng tôi làm thủ tục cấp CMND cho nạn nhân nhưng hồ sơ do công an tỉnh giữ. Lỗi của cơ quan công an là về kỹ thuật, chưa …nhập dữ liệu” (!)
.

– Hòa hiện nay vẫn phải tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Em đang nằm ở phòng 5 tầng 2 Khoa VLTL, số của ông Điều, ba em nè (0935142371)

1 2 3 4 5

Hình: chụp lúc ba Hoà bức xúc sau khi tìm được con đã đưa em ra viện tới thẳng cổng Công an Hải Lăng đòi trả lời, tại sao tai nạn xảy ra ngay trong xã mà gia đình hơn 4 tháng sau mới hay!

Theo FB Lê Nguyễn Hương Trà