Gia đình thủy thủ tàu ngầm Argentina mất tích thỉnh cầu ông Putin

Gia đình các thủy thủ trên tàu ngầm Argentina mất tích đang chuẩn bị gửi một bức thư tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, thỉnh cầu ông tiếp tục cho tìm kiếm tàu ARA San Juan.

Tờ báo Clarin của Argentina ngày 1.1 trích lời bà Luisa Rodriguez, mẹ của một trong các thủy thủ, nói rằng các gia đình muốn cảm ơn Tổng thống Putin đã giúp tìm kiếm, và đề nghị Nga đừng bỏ cuộc.

Trong khi đó, tàu Islas Malvinas của Argentina, được trang bị thiết bị lặn nước sâu Pantera Plus của Nga, cùng với tàu nghiên cứu hải dương học Yantar, đang khảo sát các vật thể mới phát hiện trong nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm mất tích.

Tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Putin đề nghị hỗ trợ Argentina tìm kiếm tàu ngầm mất tích ARA San Juan. Kể từ đó, Nga đã gửi các thiết bị khác nhau để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm.

Hải quân Argentina ngừng các hoạt động cứu hộ vào ngày 30.11.2017, tức là 15 ngày sau khi mất liên lạc với tàu ngầm ARA San Juan và 44 thủy thủ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm tàu vẫn được tiến hành với sự tham gia của các tàu và thiết bị của nhiều nước.

Theo Lao Động