Gia đình một phụ nữ theo đạo Thiên Chúa ở Pakistan cầu cứu Tổng thống Trump

Multan, Pakistan – Sau 8 năm bị giam giữ, một phụ nữ đạo Thiên Chúa đã được tha bổng nhưng người phụ nữ này vẫn chưa được phóng thích sau cuộc biểu tình toàn quốc ở Pakistan.

Hôm Chủ Nhật (4 tháng 11), chồng của bà Asia Bibi là ông Ashiq Masih đã cầu cứu Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May giúp họ rời khỏi Pakistan trong một đoạn phim ngắn. Trước đó, ông Masih đã liên lạc với hãng thông tấn AP qua điện thoại và nói rằng vợ chồng ông đang rất lo sợ cho tính mạng của họ. Luật sư của bà Bibi – ông Saiful Malook đã xuất cảnh khỏi Pakistan vì lo sợ cho sự an toàn của bản thân.

Bà Bibi bị bắt năm 2009 và bị buộc tội phỉ báng sau khi đã tranh cãi với hai người nông dân nữ vì họ không muốn uống chung bình nước của người theo đạo Thiên Chúa. Vài ngày sau đó, một đám đông đã cáo buộc bà Bibi phỉ báng nhà sáng lập đạo Hồi, khiến bà Bibi bị kết án tử hình năm 2010. Gia đình bà Bibi một mực cho rằng bà vô tội và chưa từng lăng mạ bất cứ ai. Tại Pakistan, tội phỉ báng đạo Hồi có thể nhận án tử hình và chỉ cần một lời đồn đoán là đủ để một người bị kết án.

Hôm Thứ Tư (31 tháng 10), tòa án Pakistan đã tha bổng cho bà Bibi, nhưng quyết định này khiến nhiều người Pakistan rất tức giận và họ đã biểu tình suốt ba ngày, yêu cầu chính phủ tử hình bà Bibi. Những người biểu tình đã phong tỏa đường phố, đốt phương tiện giao thông và phá hoại tài sản của chính phủ. Cuộc biểu tình đã kết thúc sau khi chính phủ Pakistan đồng ý cấm bà Bibi xuất cảnh và xem xét lại vụ án.

Theo Reuters đưa tin, Twitter đã khóa tài khoản của ông Cleric Khadim Hussain Rizvi – người đứng đầu đảng Islamist Tehreek-e-Labbaik vì đã khơi mào bạo lực.

Theo SBTN

SHARE