Gia đình kêu gọi Jonathan Tiêu hãy đầu thú với cảnh sát

0
14

Mẹ và chị của Jonathan Tiêu (KABC 7 News)

WESTMINSTER – Người thân của tù nhân trẻ tuổi nhất trong nhóm ba người trốn ra khỏi nhà giam tại Quận Cam đã tiếp xúc với giới truyền thông và kêu gọi anh ta hãy trình diện với cảnh sát. Bà Lu Ann Nguyễn, mẹ của Jonathan Tiêu, đã khóc khi nói chuyện với đài truyền hình KABC 7 Eyewitness News ngày Chủ Nhật vừa qua. Bà năn nỉ con trai hãy đầu thú với nhà chức trách, “Jonathan, mẹ nhớ con. Mẹ muốn con hãy… Tôi muốn con trai tôi trở lại.”

Người mẹ đau khổ này đã xin con hãy quay về nhà. Jonathan Tiêu, 20 tuổi, cùng hai tù nhân khác đã thoát ra khỏi nhà giam Orange County Central Men’s Jail vào ngày thứ Sáu.

Bà Nguyễn cùng với Tiffany Tiêu, chị của Jonathan, nói với đài truyền hình rằng họ đã thăm Jonathan trong nhà giam vào ngày thứ Hai, 18 tháng Giêng, 2016. Đó là lần cuối họ gặp mặt Jonathan trước khi thấy hình ảnh của anh ta bị đăng báo và trên các đài truyền hình.

Tiffany cũng xúc động khi nói với đài truyền hình, “Họ xem anh ấy như một kẻ tội phạm, một con thú. Không đúng vậy, người em mà tôi biết là một người có tình thương và biết lo cho người khác, và anh ta không thể làm điều gì để hại người khác.”

Theo hồ sơ tòa, Jonathan Tiêu bị truy tố các tội sát nhân, mưu sát và bắn vào một nơi có người ở. Các cáo trạng này đều liên quan đến hoạt động băng đảng.

Các thân nhân cho biết Jonathan Tiêu đã bị bắt từ ngày mới có 15 tuổi, và anh đã tốt nghiệp trung học trong thời gian sống trong nhà giam dành cho trẻ vị thành niên.

Mẹ của Jonathan nói rằng con của bà có thể đã chơi với đám bạn xấu, nhưng anh ta không giết một ai. Trong một phiên xử trước đây, bồi thẩm đoàn đã không thể kết tội Jonathan Tiêu. Phiên tòa kế tiếp đã được dự tính cho một ngày trong tháng Ba.

Về vụ vượt ngục, gia đình không tin rằng Jonathan tham dự vào việc sắp đặt kế hoạch trốn ra khỏi nhà tù. Tiffany Tiêu nghĩ rằng Jonathan đã bị dụ dỗ hoặc bị lừa vào âm mưu vượt ngục. Mẹ và chị đang rất lo lắng cho Jonathan Tiêu. Họ chỉ có một thông điệp muốn gởi đến cho anh. Đó là hãy đầu thú với cảnh sát, đừng để vụ này kéo dài lâu hơn.

:VD:

SHARE