Giả dạng cảnh sát chận xe dân, chận lầm cảnh sát thật

0
14

Một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt vào sáng sớm thứ Ba, sau khi giả dạng cảnh sát tuần tra xa lộ CHP để chận xe dân sự. Cặp đôi lái một chiếc xe màu đen, kiểu xe Crown Victoria thường thấy của xe cảnh sát, và đèn hiệu ở bên hông xe. Khi chạy trên xa lộ 405 hướng bắc lúc 12:30 rạng sáng thứ Ba, xe của nghi can đã bật đèn hiệu màu đỏ và xanh dương, để ra lệnh cho 1 xe phía trước ngừng lại.

Tuy nhiên, người đàn ông lái chiếc xe bị 2 nghi can ra lệnh ngừng lại là một nhân viên cảnh sát đang ngoài giờ làm. Anh nhận ra đèn hiệu xanh đỏ của chiếc xe phía sau quá mờ nên đã quyết định không ngừng xe và gọi cho 911. Chiếc Crown Victoria bật đèn hiệu một lần nữa, và người cảnh sát vẫn tiếp tục từ chối ngừng xe.

Sau cùng, chiếc Crown Victoria tăng tốc, qua mặt chiếc xe của người cảnh sát, và rời xa lộ chạy ra đường Beach. Người cảnh sát lập tức bám theo chiếc Crown Victoria khả nghi, cho đến khi lực lượng tuần tra của Huntington Beach chận chiếc xe này lại trên đường Center.

Tài xế chiếc Crown Victoria, Armando Raul Hernandez-Perez, 26 tuổi, cư dân Aliso Viejo, mặc bộ quần áo toàn màu đen, với áo sơ-mi kiểu đồng phục, và phù hiệu hình lá cờ Mỹ gắn trên vai. Hành khách là April Noemi Lopez-Fabian, 20 tuổi, cư dân Laguna Hills, mặc quần jean xanh và áo khoác màu đen. Trong xe hơi, cảnh sát tìm thấy nhiều loại vũ khí đồ chơi, bao gồm súng ngắn với đầu súng màu cam, súng trường tấn công, và 1 ống nhòm.

Nhà chức trách không cho biết động cơ gây án của cặp đôi trong sự việc nêu trên, nhưng nói rằng, trong những sự việc tương tự, động cơ gây án thường rất đa dạng, với mức thấp nhất là muốn đùa giỡn quậy phá, và nghiêm trọng nhất là muốn giết người cướp của. Nhà chức trách cũng không tiết lộ danh tính, chức vụ, và nơi làm việc của người cảnh sát liên quan trong sự việc nêu trên. Hai nghi can Perez và Fabian đều bị giam tại nhà tù Orange County.

Theo quy định, xe dân sự không được phép dùng đèn màu xanh đỏ trong bất kỳ tình huống nào. Thậm chí, việc để đèn trước có màu đỏ cũng là một điều phạm pháp. Cả 2 hành động này đều có thể dẫn tới tội danh giả dạng cảnh sát.

:VD:

SHARE