Gần một phần ba người Mỹ che giấu thông tin khi lên mạng

0
4

(Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Thăm dò mới nhất của Pew Research Center cho thấy, gần một phần ba người Mỹ che giấu thông tin khi lên mạng kể từ khi xảy ra vụ Edward Snowden tiết lộ những việc theo dõi lén của Cơ Quan An Ninh Quốc Gia (NSA), theo đài phát thanh NPR.

Trong số những người Mỹ có biết đến vụ theo dõi lén của NSA, 25% cho biết họ thay đổi cách tiếp cận với Internet “hoàn toàn” hoặc “ở một chừng mực nào đó.”

Có người nói, họ không tìm kiếm thông tin về một số điều họ từng tìm như trước đây, hoặc không còn đùa giỡn về điều có thể bị xem như là điều gây đe dọa.

Nhiều người thay đổi thông tin cá nhân trong trương mục các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Có người chỉ tiếp xúc mặt đối mặt ở ngoài thực tế thay vì “chat” trên mạng, tránh không để lại dấu vết “digital” của mình.

Nghiên cừu của Pew cho thấy thị trường cung ứng nhu liệu riêng tư có thể đi vào dòng chính.

Các công ty như Wickr và Dstrux đưa ra công cụ tự hủy dành cho email và những gì đưa lên mạng xã hội, với hứa hẹn rằng “hoàn toàn không để lại một dấu vết ‘digital.’”

Abine Blur khiến người ta có thể mua sắm trên mạng mà không tiết lộ email cá nhân và các con số quan trọng trên thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, có người nói, “Tôi không đủ rành để biết phải làm gì để tự bảo vệ lấy mình, cũng như không biết chọn lựa của mình có đủ để bảo vệ chưa.”

:NV:

comments

SHARE