Gần 30 cơ sở thương mại ở Bronx-New York bị ném đá trong một đêm

0
7
Snow falls on pedestrians and traffic making their way across East Broadway in Lower Manhattan, Saturday, Jan. 7, 2017. The Weather Service issued a winter weather advisory for New York City and the northern suburbs. Snow began falling from New York City and points east at mid-morning Saturday. (AP Photo/Mary Altaffer)

Tuyết phủ trên đường East Broadway khu Lower Manhattan của New York. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

NEW YORK – Quân phá phách đã dùng đá tấn công gần 30 cơ sở kinh doanh tại 10 khu vực trong phạm vi hạt Bronx thuộc thành phố New York trong đêm hôm Chủ Nhật, 8 Tháng Giêng, tờ New York Daily News loan tin.

Cuộc tấn công ném đá khởi sự vào lúc 7 giờ 15 phút tối và kéo dài khoảng 90 phút, khiến cho 26 cơ sở kinh doanh, một trạm xe buýt, và một chiếc xe tuần tra của cảnh sát bị hư hại.

Cảnh sát cho biết bọn phá phách đi trên một chiếc xe du lịch bốn cửa màu trắng và dùng những cục đá đủ cỡ ném vỡ các cửa kiếng nhà và kiếng xe trên đường đi của chúng. Có vẻ như bọn họ còn sử dụng cả một chiếc ná bắn đá trong cuộc tấn công phá hoại này.

Trong số các mục tiêu bị hư hại có một tiệm Target và một tiệm Applebee’s nằm trên đường Hutchinson River Parkway ở Throggs Necks, một tiệm Kentucky Fried Chicken trên đường Southern Blvd., chỗ gần Freeman St. ở Foxhurst, và một tiệm hớt tóc trên đường Boston Road, chỗ gần đường Southern Blvd., tại Crotona Park.

Chừng 15 phút sau khi đợt tấn công đầu tiên diễn ra tại các địa điểm nói trên, cảnh sát nhận được báo cáo một tiệm Dunkin Donuts, một tiệm AutoZone, và một xe buýt chuyên chở công cộng trên đường E. Trmont Ave., chỗ gần công trường Westchester Square, nằm cách đó chừng 2 dặm rưỡi cũng bị ném đá.

Ngoài ra, vào khoảng 8 giờ rưỡi tối, một chiếc xe tuần tra của cảnh sát cũng bị ném đá bên ngoài sở thú Bronx Zoo, chỗ giao lộ Southern Blvd. và 183 St

:NV:

SHARE