Gần 20% trẻ em ở Mỹ bị mập phì

0
12

(Hình minh họa: Getty Images/John Moore)

Từ lâu, hơn một phần ba người Mỹ tuổi trưởng thành bị mập phì nhưng đến nay, một báo cáo mới cho thấy trẻ em cũng sắp đuổi kịp họ, theo tường thuật của LiveScience.

Báo cáo do Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đưa ra trong tuần này cho thấy, hiện nay 17.5% trẻ em tuổi từ 3 đến 19 bị mập phì, trái ngược với con số của thời thập niên 1970 là 5.6%.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu khám phá rằng sự lan tràn chứng mập phì của trẻ em đã đứng yên trong thập niên vừa qua, với sự gia tăng chỉ 0.9% trong thời gian từ 2001 đến 2004.

Ông Michael Goran, giáo sư y khoa và cũng là giám đốc của Trung Tâm Nghiên Cứu Trẻ Em Mập Phì của trường University of Southern California, nhận định rằng, ở cộng động người có thu nhập thấp, đặc biệt nơi tập trung đông người Hispanic và người gốc Phi Châu, mức độ trẻ em mập phì vẫn tiếp tục tăng cao.

Yếu tố chính đưa đến mập phì là do tiêu thụ nhiều đường và trẻ em ở những gia đình có thu nhập thấp thường ăn ngọt ngay từ hồi tuổi còn nhỏ.

Ông Goran cũng khuyến khích bú sữa mẹ như một cách ngăn ngừa chứng mập phì. Theo ông, cho trẻ bú sữa mẹ trên 12 tháng là yếu tố đủ để bảo vệ cho các em

:NV:

SHARE