Fox News: Triều Tiên dùng vũ khí “đồ chơi” để diễu binh?

0
21

Thậm chí, ông Pregent cho rằng những bức ảnh đã tố cáo rất nhiều khẩu súng mà binh sĩ Triều Tiên cầm trên tay chỉ là “đồ chơi”. Nói cách khác, Triều Tiên chỉ muốn phô trương sức mạnh trước thế giới chứ khả năng chiến đấu của các loại vũ khí này là không có.

trieu_tien_infonet5
Nhiều bức ảnh chụp binh sĩ Triều Tiên cho thấy họ đã dùng vũ khí giả mạo trong lễ diễu binh.

“Cuộc diễu binh của Triều Tiên chỉ là nhằm gửi đi thông điệp tới toàn thế giới chứ không thể hiện được hiệu quả chiến đấu”, ông Pregent chia sẻ với Fox News.

Cụ thể, nhiều bức ảnh chụp lực lượng đặc công Triều Tiên cầm trên tay các khẩu súng trường AK-47 gắn máy phóng lựu đạn phía trên. Song theo ông Pregent, thực tế, phần máy phóng lựu đạn gắn trên súng AK-47 chỉ là bộ phận được hình thành từ việc gấp các cuốn tạp chí theo hình xoắn ốc và dùng để chứa đạn.

Ông Pregent cũng nghi ngờ các khẩu AK-47 là giả bởi Triều Tiên được cho đang rơi vào cảnh thiếu hụt đạn dược sản xuất trong nước.

trieu_tien_infonet5
 Ông Michael Pregent cho rằng phần đầu của những khẩu súng này được gắn nhựa.

Cũng theo ông Pregent, nhiều đồ vật binh lính Triều Tiên đeo trên người là hàng giả chứ không phải là thiết bị quân sự. Bởi ngay cả kính mà “lực lượng đặc công đặc nhiệm” Triều Tiên đeo cũng chỉ là kính thông thường và không có tác dụng bảo vệ mắt. Trong khi đó, các binh sĩ phương Tây thường sử dụng “các loại kính bảo vệ đạn đạo” với phần thiết kế đeo bao quanh đầu.

“Những loại vũ khí này thật đáng cười bởi bạn có thể thấy phần nhựa được gắn trên họng súng”, ông Pregent chia sẻ.

trieu_tien_infonet5

Cũng theo ông Pregent, việc binh sĩ Triều Tiên dùng tên lửa “đồ chơi” để diễu binh là do “nhà lãnh đạo Kim Jong-un không muốn các loại vũ khí thật bị phô trương trước thế giới”.

trieu_tien_infonet5
Nhiều khả năng đây chỉ là những khẩu súng được sơn màu bạc chứ không phải là mạ bạc.

Ngay cả bức ảnh chụp binh lính Triều Tiên cầm khẩu súng mạ bạc cũng được cho là sản phẩm của việc sơn màu.

Theo Infonet