Fox hủy show Trump; Trump tẩy chay Fox

0
9

Ông Donald Trump nói chuyện tại Des Moines, Iowa, 19 Tháng Chín. (Hình: Steve Pope/Getty Images)

Ông Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của Ðảng Cộng Hòa, tuyên bố tẩy chay đài Fox với lý do đài này cư xử “rất bất công” với ông. Theo tin CNN.

Ðài Fox thì nói ông Trump tuyên bố như trên chỉ sau khi bị hủy chương trình phỏng vấn trên “The O’Reilly Factor.”

Lời tuyên bố của ông Trump về vụ “tẩy chay” được đưa ra khoảng đầu giờ chiều Thứ Tư, với nội dung: “Fox News cư xử rất bất công với tôi và vì vậy tôi quyết định sẽ không tham gia vào bất cứ show nào của Fox trong tương lai trước mắt.”

Ðài Fox từ chối nêu rõ lý do tại sao hủy show của Trump. Quyết định này được đưa ra sau một loạt lời nhắn của ông Trump trên Internet, chỉ trích show “The O’Reilly Factor” và nữ xướng ngôn viên Megyn Kelly.

Phát ngôn nhân của Fox nói: “Khi việc đưa tin không đúng ý ông ta, ông ta sẽ tấn công cá nhân đối với người dẫn chương trình. Chuyện này cũ rích và chán lắm rồi.”

Fox nói thêm: “Ông ta có vẻ không hiểu được rằng việc ứng cử viên bảo phóng viên phải đặt câu hỏi ra sao không phải là lối làm việc của báo chí Mỹ.”

Văn phòng ông Trump nói ông vẫn giữ lập trường về vụ tẩy chay.

Cho đến đầu tuần này, vụ ông Trump sẽ lên show “The O’Reilly Factor” vào Tối thứ Năm gần như là điều chắc chắn. Người dẫn show, Bill O’Reilly, thậm chí còn quảng cáo show này trên các chương trình khác.

Ðến tối Thứ Hai, ông Trump có vẻ bực mình khi xem show của O’Reilly, và thế là bắt đầu tuyên bố chỉ trích.

“Tôi thật sự bực mình khi xem Fox News.” Ông Trump viết. Ông phàn nàn show của O’Reilly “rất tiêu cực về cá nhân tôi” vì khách mời của họ toàn là “những kẻ ghét Trump.”

Ðến Thứ Ba thì ông Trump lại bắt đầu trở lại tấn công xướng ngôn viên Kelly, người mà ông từng mắng chửi thậm tệ khi cô này đặt câu hỏi hóc búa trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên Cộng Hòa.

“Bà này [Kelly] là tệ nhất – chỉ toàn chống lại Trump!” Ông Trump viết trên Twitter.

Ðến ngày Thứ Tư thì Fox tuyên bố hủy show của Trump; còn Trump thì tuyên bố tẩy chay Fox.

:NV:

SHARE