Forbes đã viết gì về bà CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo?

0
15

Trong phần thông tin giới thiệu về bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Forbes viết:

Bà Thảo đồng sáng lập và hiện nắm đa số cổ phần của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng công thương HD Bank và hãng hàng không giá rẻ quốc tế Vietjet Air, cả hai đều thuộc quyền điều hành của bà Thảo.

HD Bank sáp nhập với Ngân hàng TMCP Đại Á Bank năm 2014, và hiện là một trong ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam, với tổng tài sản lên đến gần 5 tỉ USD, với 10.000 nhân viên làm việc tại 225 chi nhánh và văn phòng trên cả nước.

Năm ngoái, HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale, một công ty tài chính tiêu dùng thuộc sở hữu Société Générale, Pháp.

VietJet Air đang lên kế hoạch IPO cổ phần, và kể từ khi được thành lập vào năm 2011, VietJet Air giờ đã sở hữu 29 máy bay, chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường hàng không địa phương, và đã vận chuyển tổng cộng 20 triệu lượt khách hàng.

Bà Thảo từng học tập tại Nga vào những năm 90 của thế kỉ trước. Tài sản của bà còn bao gồm một số khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Bà cũng đang hướng sang lĩnh vực phát triển nhà đất, với dự án khu đô thị Phú Long – Dragon City ở ngoại ô TP.HCM.

Theo Trí Thức Trẻ