Floyd Hasselbaink chính thức bị sa thải

CLB Hạng 2 Anh, Northampton đã chính thức sa thải HLV Jimmy Floyd Hasselbaink sau gần 6 tháng phụ trách.

Trên thế giới có nhiều cầu thủ giỏi nhưng khi chuyển sang nghiệp huấn luyện họ lại gặp rất nhiều khó khăn và trắc trở. Tiền đạo lừng danh 1 thời của bóng đá Hà Lan, Jimmy Floyd Hasselbaink là 1 trong số đó.
Hôm qua, Floyd Hasselbaink chính thức bị CLB hạng 2 Anh, Northampton sa thải sau khi để thua 0-2 trước Peterborough. Thất bại này khiến Northampton rơi xuống vị trí thứ 22 và đối mặt với nguy cơ lớn phải xuống hạng.
Trên trang chủ của CLB Northampton, chủ tịch Kelvin Thomas phát biểu: “Chúng tôi rất tiếc vì sự ra đi của Jimmy vì anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng chúng tôi buộc phải có sự thay đổi vào thời điểm này vì lợi ích tốt nhất cho CLB.
Chúng tôi cảm ơn Jimmy vì những gì ông đã làm cho Northampton và chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với ông trong tương lai”.
Như vậy Floyd Hasselbaink đã phải chia tay Northampton chỉ sau 6 tháng cầm quyền. Đây cũng là lần thứ 3 ông bị sa thải kể từ khi dẫn dắt các đội bóng ở Anh. Trước đó, cựu tiền đạo của Chelsea đã bị Burton và QPR sa thải. Ở mỗi đội bóng, chiến lược gia 46 tuổi, người Hà Lan đều không thể trụ lại quá 1 năm.
Trong quá khứ, Hasselbaink đã từng chơi cho Chelsea từ năm 2000 đến 2004 và là một trong những cây săn bàn hàng đầu Premier League ở thời điểm đó.
SHARE