Florida: Không mua nổi thuốc, bắn chết vợ để chấm dứt đau đớn

0
8

Cụ ông William J Hager. (St Lucie County Sheriff’s Office)

Một cụ ông bị bắt hôm Thứ Năm sau khi báo với cảnh sát rằng ông vừa bắn chết vợ, người đang đau đớn vì bệnh mà họ lại không đủ khả năng mua thuốc.

Theo Reuters, cụ William J Hager, 86 tuổi, bị giam và không được đóng tiền tại ngoại, sau khi báo với nhà chức trách hôm Thứ Hai, rằng ông vừa bắn vào đầu cụ bà Carol, 78 tuổi, khi cụ bà đang ngủ tại nhà riêng của họ ở Port St Lucie, Florida.

Cụ Hager gọi số khẩn cấp 911 vào lúc 1 giờ trưa, nhiều giờ sau khi bắn chết cụ bà, và giải thích với cảnh sát rằng sau khi bắn, cụ vào bếp làm một tách cà phê, vừa uống vừa gọi cho các cô con gái, kể cho họ nghe việc cụ vừa làm.

Giải thích với nhà chức trách, cụ nói: “Tôi xin lỗi vì đã không gọi sớm hơn vì tôi muốn cho con cái tôi biết chuyện trước đã.”

Cụ nói rằng cụ nghĩ đến việc giết cụ bà từ nhiều ngày qua vì không thể chịu nỗi cảnh nhìn cụ bà đau đớn.

Theo cụ Hager, trước đây cụ bà từng ngỏ ý muốn chết nhưng không hề yêu cầu cụ giết cụ bà.

Văn phòng cảnh sát St Lucie County cho hay, cụ Hager bị truy tố với tội danh sát nhân có tính toán cấp độ một.

Đài truyền hình địa phương WPTV tường thuật rằng hai cụ từng khai phá sản vào năm 2011 và rằng cụ bà Carolyn Hager bị đau khớp nặng cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác từ suốt 15 năm qua.

AARP, tổ chức vô vụ lợi vận động cho người từ 50 tuổi trở lên, lên tiếng qua một báo cáo hồi Tháng Mười Một, rằng chi phí tăng đối với một số loại thuốc đặc biệt khiến nhiều người không còn đủ sức mua, ngay cả Medicare cũng không thể giúp gì hơn

:NV:

SHARE