Florida: 4 người bị bắt vì giúp nghi can sát nhân trốn thoát

0
6

Cảnh sát truy tìm nghi can Dayonte Resiles sau khi người này trốn khỏi tòa quận Broward, 15 Tháng Bảy. (Hình: Carline Jean/South Florida Sun-Sentinel via AP)

FORT LAUDERDALE, Florida (AP) – Một nghi can sát nhân biến mất sau khi vùng chạy khỏi một phòng xử ở tiểu bang Florida đã có được sự trợ giúp từ người bạn gái và ba người khác, trong âm mưu đã được chuẩn bị kỹ càng qua các cuộc điện thoại và các cuộc viếng thăm trong tù, theo giới hữu trách hôm Chủ Nhật.

Cả bốn người này đều bị bắt nhưng nghi can sát nhân Dayonte Resiles hiện vẫn còn lẩn trốn, theo phát ngôn viên sở cảnh sát quận Broward, ông Scott Israel.

Ông Israel cho hay người bạn gái 18 tuổi của Reisles là LaQuay Stern đã đậu chiếc xe BMW màu bạc của cô dưới một gầm cầu, cạnh tòa án quận Broward County hôm Thứ Sáu, và đợi cùng với Winston Russel, 22 tuổi.

Trong khi đó, 2 anh em song sinh 17 tuổi đã vào phòng xử nơi Resiles, 21 tuổi, đang chờ phiên xử về tội giết chết một thành viên gia đình chủ công ty Halliburton khi đột nhập vào nhà khoảng gần 2 năm trước đây.

Resiles sau khi tháo được còng tay và xiềng chân đã phóng chạy ra ngoài phòng xử, ông Israel nói rằng ít nhất một trong hai người song sinh này đã ho vào máy điện thoại để báo cho Stern và Russel hay rằng Resiles đang chạy ra. Resiles vừa chạy vừa cởi bỏ quần áo tù và đến nơi xe của Stern đang đậu.

Stern và Russell sau đó chở Resiles đến một căn chung cư và sau đó nghi can này trốn mất.

Phát ngôn viên Israel nói rằng cuộc truy tầm vẫn đang tiếp diễn và sở cảnh sát treo giải trị giá $20,000 cho ai cung cấp tin tức bắt lại được Resiles.

Resiles bị truy tố tội sát nhân trong cái chết hồi Tháng Chín năm 2014 của Jill Hallibburton Su, chắt của người sáng lập công ty Halliburton Co., ông Erie P. Halliburton.

Thi thể của nạn nhân được kiếm thấy bị trói chân tay và bị đâm chết trong bồn tắm tại nhà.

:NV:

SHARE