Federer ủng hộ án cấm thi đấu đối với Sharapova

0
11

Roger Federer khẳng định anh “không có chút khoan dung nào” với Sharapova trong vụ bê bối dương tính với chất cấm, và tuyên bố cần phải có điều gì đó được thực hiện để những kẻ có ý định sử dụng doping phải e dè.

“Tôi chỉ nghe qua các ý chính thôi, không tìm hiểu sâu vụ này nhưng với tôi đây là vấn đề không thể khoan nhượng. Việc họ có hay không cố tình không quan trọng, tôi không thấy sự khác biệt. Bạn phải biết cái gì được đưa vào cơ thể, bạn phải chắc chắn một trăm phần trăm điều gì đang diễn ra, nếu không muốn vướng vào sự cố”, Federer – người vừa có trận thắng 6-4, 5-7, 6-4 trước Taylor Fritz tại Stuttgart Mở rộng – nói.

Án cấm của Sharapova bắt đầu tính từ ngày 26/1/2016, thời điểm cô bị Serena Williams loại ở tứ kết Australia Mở rộng. Sau trận thua này, mẫu xét nghiệm của Sharapova dương tính với meldonium. Ngày 2/2, ITF kiểm tra một lần nữa và cho ra kết quả tương tự.

“Dĩ nhiên, cô ấy có quyền phản kháng, giống như những người khác. Tôi chỉ là không thể khoan dung thôi. Tôi giữ nguyên ý kiến là chúng ta có thể giữ mẫu máu trong 10, 15, 20 năm, do đó, bạn phải khiến những kẻ muốn gian lận kiêng dè. Bạn phải làm họ sợ để không dám thực hiện điều đó, nhắc nhở rằng họ sẽ bị cấm sau hành vi gian lận nhiều năm, bị tước danh hiệu và nhận nhiều hình phạt khác”, tay vợt 34 tuổi nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với Federer có cựu tay vợt Judy Murray, mẹ của Andy Murray. Bà nói: “Án cấm hai năm với Sharapova là thông điệp mạnh mẽ rằng sẽ không có góc khuất nào cho doping trong quần vợt”. Judy cũng cho rằng sẽ rất khó để “Búp bê Nga” trở lại quần vợt đỉnh cao sau án phạt này.

“Bạn có thể tiếp tục tập luyện để giữ thể lực nhưng bạn sẽ mất cảm giác dùng sức trong trận đấu. Đó là điều giúp bạn chiến thắng. Sẽ rất khó để cô ấy trở lại ở tuổi 31, thậm chí là gần 32”, cựu tay vợt 56 tuổi nói.

Theo Vnexpress

SHARE