Federer: ‘Serena hành xử quá giới hạn ở chung kết Mỹ Mở rộng’

Huyền thoại người Thụy Sĩ chỉ trích đồng nghiệp nữ trong cách hành xử với trọng tài.

Tờ Sunday Times vừa đăng tải nội dung cuộc phỏng vấn với Roger Federer khi anh tham dự Thượng Hải Masters hồi tháng trước. Chủ nhân 20 danh hiệu major chia sẻ về mùa giải 2018 của bản thân và sự cố trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng.

Đó là trận đấu mà Serena Williams đã bị trọng tài phạt điểm vì hành vi nhận chỉ đạo của HLV Patrick Mouratoglou. Ngôi sao người Mỹ phủ nhận và tranh cãi nảy lửa với trọng tài Carlos Ramos, sau đó gác vợt trước đàn em Naomi Osaka.

“Theo quan điểm của tôi, Serena đã đi quá xa”, Federer nói. “Cô ấy nên tránh xa những tình huống như thế. Tôi hiểu cô ấy cảm thấy bức xúc và có lẽ trọng tài nên giảm bớt áp lực lên cô ấy. Những gì đã xảy ra là điều không may trong quần vợt”.

HLV Mouratoglou mới đây lên tiếng thừa nhận hầu hết các HLV đều lén chỉ đạo học trò ở những giải đấu mà việc này bị cấm như Grand Slam. Trong khi đó, Serena tin rằng các tay vợt nữ bị trọng tài đối xử bất công hơn so với các tay vợt nam trong những tình huống tương tự.

Các giải đấu thuộc WTA Tour hiện cho phép HLV xuống tận sân chỉ đạo học trò. Tuy nhiên, hành vi này bị cấm hoàn toàn ở Grand Slam – hệ thống giải do Liên đoàn quần vợt Quốc tế (ITF) tổ chức. Wimbledon là giải đấu đầu tiên xác nhận sẽ có những cuộc họp trong thời gian tới để xem xét thông qua điều luật này.

Theo VnExpress

SHARE