FBI phá vỡ âm mưu nổ sập nhà thờ Do Thái Giáo

0
9

Một người đàn ông Nam Florida trình diện trước một thẩm phán liên bang hôm Thứ Hai để trực diện với các tội danh âm mưu sử dụng chất nổ phá sập một nhà thờ Do Thái Giáo ở Aventura, Florida.

Theo Reuters, ông James Medina, 40 tuổi, bị bắt hôm Thứ Sáu, kết quả cuộc theo dõi của một nhân viên chìm, sau khi đương sự tìm cách sử dụng chất nổ nhưng không thành công vì đã bị nhân viên công lực vô hiệu hóa từ trước.

FBI để ý ông Medina từ khi ông bắt đầu bày tỏ tư tưởng chống Do Thái và có ý định tấn công một nhà thờ Do Thái Giáo, và FBI bắt đầu mở cuộc điều tra từ cuối Tháng Ba.

Theo hồ sơ tòa án, nhân viên chìm biết được ông Medina muốn để lại hiện trường một “manh mối” nhằm đánh lạc hướng cuộc điều tra, rằng đây là đòn tấn công của tổ chức khủng bố ISIS.

Dân Biểu Debbie Wasserman Schultz nói, bà rất hài lòng khi hay tin nghi phạm đã bị bắt “trước khi có thể gây hại cho Trung Tâm Do Thái Aventura Turnberry cùng các tín đồ ở đó, mà phần đông trong số họ là cử tri của tôi.”

Một nữ phát ngôn viên văn phòng biện lý liên bang thuộc Southern District of Florida nói, vụ bắt giữ hôm Thứ Sáu “có liên hệ đến an ninh quốc gia” nhưng không là mối đe dọa trực tiếp đến an ninh công cộng. (TP)

:NV:

SHARE