FBI điều tra loạt thư mới bị rò rỉ của bà Clinton

0
7
U.S. Democratic presidential nominee Hillary Clinton holds an unscheduled news conference to talk about FBI inquiries into her emails after a campaign rally in Des Moines, Iowa, U.S. October 28, 2016. REUTERS/Brian Snyder

Bà Clinton trong sự kiện vận động tranh cử ở bang Iowa hôm 28/10. Ảnh: Reuters

James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hôm 28/10 thông báo với các nghị sĩ rằng họ đang xem xét thư điện tử mới phát hiện, “dường như có liên quan” đến cuộc điều tra hòm thư của bà Clinton, theo NBC News.

FBI tìm thấy những thư điện tử mới khi các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và Human Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton, bị tịch thu. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số thư điện tử giữa bà Abedin và bà Clinton.

Ông Weiner mới chia tay với bà Abedin sau khi ông bị nghi chat sex với trẻ vị thành niên.

FBI đang xem xét liệu bất cứ thư điện tử mới bị phát hiện có chứa thông tin mật và tác động đến cuộc điều tra về máy chủ cá nhân của bà Clinton, vốn đã khép lại trước đó.

Ông Comey không rõ những bức thư mới có quan trọng hay không và cuộc điều tra sẽ kéo dài bao lâu. Phản ứng trước diễn biến này, bà Clinton hôm 28/10 tuyên bố bà tin cuộc điều tra sẽ không thay đổi kết luận được đưa ra hồi tháng 7. Hồi tháng 7, giám đốc FBI thông báo bà Clinton không bị cáo buộc hình sự vì sử dụng máy chủ cá nhân để gửi thư điện tử khi làm ngoại trưởng Mỹ….