Facebook xác nhận app của họ làm mau hết pin của iPhone

0
11

(Hình minh họa: Getty Images/Peter Macdiarmid)

Hệ điều hành iOS9 có một “battery menu” mới, trong đó kê rõ từng app sử dụng pin.

Theo trang mạng TheVerge.com, nhiều người có iPhone xác nhận rằng Facebook xài pin của máy nhiều hơn mọi app khác. Vấn đề này nay vừa được Facebook thừa nhận.

Ông Ari Grant, đại diện của công ty, hôm Thứ Năm viết: “Chúng tôi khám phá thấy một vài vấn đề quan trọng” và đã cho điều chỉnh qua cập nhật vừa thêm vào phiên bản app mới.

Ông Grant tiếp: “Vấn đề thứ nhất chúng tôi khám phá được là một ‘CPU spin’ trong mã số thuộc hệ thống của chúng tôi. ‘CPU spin’ cũng giống như một đứa trẻ ngồi trong xe cứ luôn miệng hỏi, ‘Đã đến chưa? Đã đến chưa?’ Cho đến khi đến mục tiêu.”

Theo ông Grant, tiến trình tương tự cứ lập lại mãi khiến app của họ dùng nhiều năng lượng của pin hơn họ dự trù. Phiên bản mới với một vài cải tiến sẽ mang lại kết quả khả quan hơn.

Vấn đề thứ hai được cho là làm cho iPhone mau hết pin là việc Facebook giải quyết vấn đề với “audio playback.”

Ông Grant viết: “Nếu quí vị rời khỏi Facebook app sau khi xem xong một video, phần tiếng đôi khi vẫn còn hoạt động như thể app đang chạy lại phần audio trong im lặng.”

Theo ông Grant, điều này tương tự như lúc quí vị tắt một app nhạc nhưng vẫn nghe tiếng nhạc trong khi quay sang làm việc khác, ngoại trừ trường hợp ở đây, do không cố ý.

Facebook app thật ra không làm gì cả trong trạng thái này, nhưng vẫn tiếp tục ngốn năng lượng của pin chỉ vì nó vẫn còn thức ở trong “hậu trường.”

:NV:

SHARE