ESPN kiện Verizon vi phạm hợp đồng

0
11

ESPN nộp đơn khiếu nại lên Tối Cao Pháp Viện ở New York, tố cáo Verizon vi phạm hợp đồng. (Hình: AP Photo/Mel Evans)

ESPN hôm Thứ Hai nộp đơn khiếu nại lên Tối Cao Pháp Viện ở New York tố cáo Verizon vi phạm hợp đồng với họ, qua việc không kèm kênh thể thao vào chương trình chính FIOS TV của Verizon.

Vụ kiện có thể có hiệu ứng dây chuyền đến với chương trình TV có trả tiền khác được kèm theo như thế nào.

Các dịch vụ cáp và đĩa vệ tinh cố tìm cách giữ khách hàng trước sự xuất hiện lan tràn của Internet video, phương cách mới và rẻ tiền để thông tin và giải trí.

Verizon cho phép khách hàng đăng ký gói căn bản gồm 35 đài với giá $55/tháng, với tùy ý chọn thêm hai chương trình ví dụ chương trình thể thao, gồm ESPN.

Nhiều gói chương trình bắt khách hàng có óc tiết kiệm phải trả tiền cho hằng chục kênh TV mà họ hiếm khi xem.

Các công ty cung cấp dịch vụ Pay-TV như Verizon đang chịu áp lực phải cung cấp cho khách hàng những chọn lựa rẻ và linh động hơn, vào lúc phải trực diện với sự cạnh tranh quyết liệt của Netflix, Hulu và Amazon.com, cùng các dịch vụ online khác vốn truyền đi các bộ phim và truyền hình nhiều tập qua đường truyền Internet cao tốc.

Những lực thị trường kể trên góp phần đưa Time Warner, gần đây phải bắt đầu bán dịch vụ Internet chỉ với giá $15/tháng.

ESPN đang chống lại gói chương trình “custom TV” giảm giá của Verizon vì cho phép khách hàng tùy ý khỏi cần lấy chương trình thể thao vào chương trình chọn lựa của họ.

Theo ESPN, điều này vi phạm yêu cầu của Pay-TV, trong đó qui định rằng ESPN phải có đi kèm với gói chương trình chính.

Mặc dù cáo buộc vi phạm hợp đồng nhưng ESPN vẫn không lấy kênh của mình ra khỏi gói chương trình thể thao mà Verizon đang bán, như là một phần của dịch vụ giảm giá của họ.

Về phần Verizon, họ phủ nhận những chọn lựa mới họ đưa ra vi phạm hợp đồng giữa họ với ESPN

:NV:

SHARE