Em trai George W. Bush dừng tranh cử tổng thống Mỹ

0
2

Cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush. Ảnh: Reuters

“Người dân Iowa, New Hampshire và South Carolina đã lên tiếng, và tôi thực sự tôn trọng quyết định của họ”, ABC News dẫn lời cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush, hôm 20/2 nói ở South Carolina. “Vì vậy, tối nay tôi dừng chiến dịch tranh cử”.

Ông Jeb Bush bắt đầu tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 6 năm ngoái, với hy vọng trở thành thành viên thứ ba của gia đình vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, trong suốt chiến dịch, ông phải đối mặt với nhiều câu hỏi rằng ông khác với hai tổng thống George Bush, tức cha và anh ông, như thế nào.

Ông George W. Bush hồi đầu tuần lần đầu tiên xuất hiện để ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của em trai ở South Carolina.

“Tôi chúc các đối thủ cạnh tranh còn lại trong cuộc đua khó khăn này sẽ thành công”, ông Bush nói. “Và cuộc cạnh tranh vào ghế tổng thống phải khắc nghiệt như vậy, vì đó là một công việc rất vất vả”.

NBC News cho biết, theo dữ liệu bầu cử mới nhất, Donald Trump là ứng viên dẫn đầu tại bang South Carolina, theo sau là Thượng nghị sĩ Ted Cruz và Thượng nghị sĩ Marco Rubio. Jeb Bush, tiến sĩ Ben Carson và Thống đốc bang Ohio John Kasich, đều có kết quả đứng sau ba người nói trên.