Em bé thứ chín chết sau khi mổ tim ở Florida

0
5

(Hình minh họa: Larry Marano/Getty Images)

Một em bé vừa qua đời hôm Thứ Ba sau khi qua cuộc mổ tim tại bệnh viện St. Mary’s Medical Center, theo CNN. Ðây là bé sơ sinh thứ chín qua đời sau khi trải qua một tiến trình tương tự từ khi chương trình bắt đầu vào cuối năm 2011.

Kể từ năm 2011 đến 2013, chương trình mổ tim này có mức tử vong là 12.5%, cao gấp ba lần so với mức trung bình toàn Hoa Kỳ.

Vào cùng ngày bé sơ sinh sau cùng qua đời, ông Davide Carbone, tổng giám đốc bệnh viện này, viết một lá thư gửi đến nhân viên, đề cập đến cuộc điều tra của CNN vừa được phát hình vào đêm Thứ Hai, trong đó bày tỏ sự ủng hộ chương trình mổ tim và bác sĩ giải phẫu Michael Black.

Trong thư có đoạn viết: “Các bệnh nhân chúng tôi phục vụ ở trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng, nên không thể loại bỏ được rủi ro đưa đến tử vong.”

Bệnh viện thuộc sở hữu của Tenet Healthcare nói, CNN không đưa ra mức tử vong chính xác nhưng bệnh viện lại không nói rõ chính xác đó là bao nhiêu.

Vào Tháng Tư năm ngoái, Bộ Y Tế Florida có gửi một toán bác sĩ chuyên về tim đến bệnh viện St. Mary’s Medical Center để duyệt xét chương trình mổ tim cho trẻ em.

Lúc bấy giờ, Bác Sĩ Jeffrey Jacobs, trưởng hội đồng thanh tra và cũng là giáo sư về giải phẫu tim tại Ðại Học Johns Hopkins, đề nghị ngưng giải phẫu tim các em bé sinh dưới 6 tháng.

Em bé thiệt mạng hôm Thứ Ba, Davi Ricardo Brandao, mới sinh chỉ vài tuần khi được mổ tim hồi Tháng Ba. Mẹ em cho biết con trai bà cần phải mổ lần thứ hai sau đó trong cùng tháng.

Hồi Tháng Tư, bệnh viện này loan báo, một bệnh nhân mổ tim của họ “đang hồi phục và chẩn đoán cho thấy sức khỏe tốt.”

Tuy vậy, bé Davi chưa hề được xuất viện và chưa được hai tháng tuổi khi qua đời

:NV:

SHARE