Em bé có não phát triển trên mũi

0
3

Bé Ollie Trezise.

WALES – Vì một dị tật bẩm sinh hiếm gặp, cậu bé Ollie Trezise, 21 tháng tuổi, sống ở Maesteg, xứ Wales, có chiếc mũi kỳ lạ, bởi bộ não của em, thông qua một kẽ hở trên hộp sọ, đã chảy tràn xuống mũi. Dù vậy, cô Amy Poole, mẹ của Ollie, vẫn tự hào gọi con trai là “Pinocchio đời thật”. Pinocchio là một nhân vật hư cấu có chiếc mũi dài trong truyện cổ tích cho trẻ em.

Bé Ollie đã phải trải qua vài ca phẫu thuật đau đớn để có thể hít thở dễ dàng và thu nhỏ khe hở trên hộp sọ. Ngoài bệnh tật, em bé đáng thương còn phải chịu nhiều lời chê bai ác ý từ những người lạ. Người ta bảo em xấu xí, thậm chí có người đã nói rằng đáng ra em không nên được sinh ra trên cõi đời này. Cô Poole cảm thấy rất tổn thương, cô tâm sự: “Đối với tôi, Ollie là cậu bé hoàn mỹ, tôi rất tự hào về Pinocchio của tôi”.

Khi đi siêu âm ở tuần thai thứ 20, cô Poole được bác sỹ báo rằng thai nhi có những khối u lạ mọc trên mặt. Chỉ đến lúc sinh Ollie tại bệnh viện, cô Poole mới biết rằng con trai cô có não phát triển trên mũi.

Cô Poole đã ly dị với cha của Ollie trước đó. Nên khi một mình đối diện với sự thật tàn khốc, cô đã rất hoảng hốt. Bà mẹ đơn thân kể lại: “Khi họ đưa Ollie cho tôi bế, tôi ngạc nhiên không nói nên lời. Thằng bé nhỏ xíu nhưng có một khối u to bằng trái bóng golf trên mũi. Ban đầu tôi không biết mình sẽ chấp nhận điều này như thế nào, nhưng sau đó tôi biết rằng tôi sẽ yêu thương con tôi, dù bé có ngoại hình thế nào đi nữa.”

Dị tật của Ollie rất hiếm gặp. Tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc tật thoát vị não là 1.7/10,000. Hiện tại cậu bé vẫn thường xuyên được đưa đến bệnh viện nhi đồng Birmingham để kiểm tra sức khỏe. Các bác sỹ khá lạc quan về quá trình chữa trị cho Ollie.

:VD:

SHARE