Elon Musk sắp sửa hầu tòa vụ mua Twitter bất thành

140
Tỷ phú Elon Musk

Twitter và Musk đang chuẩn bị ra tòa vào tháng 10 ở Delaware để xác định xem liệu Twitter có thể buộc tỷ phú phải tuân thủ thương vụ hay không.

Elon Musk yêu cầu tòa triệu tập Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter Inc. và là bạn lâu năm của ông, để biện hộ cho vụ kiện buộc ông hoàn tất thương vụ 44 tỷ đô la.

Dorsey, người đã từ chức giám đốc điều hành của Twitter vào năm ngoái, là một người thúc đẩy mạnh mẽ thương vụ của Musk vào tháng Tư rằng Musk là “giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng” để tiếp quản nền tảng mạng xã hội này.

Trước đó, vị tỷ phú cũng đòi tòa triệu tập Kayvon Beykpour, cựu giám đốc sản phẩm tiêu dùng tại Twitter và Bruce Falck, trước đây phụ trách doanh thu. Musk đang muốn chứng tỏ rằng Twitter cố che đậy con số thật về các tài khoản spam và robot.

Kể từ khi người giàu nhất thế giới rút lui khỏi thương vụ nêu trên, hàng chục người, ngân hàng và quỹ đầu tư đã bị cả hai bên nộp đơn đòi triệu tập trong cuộc chiến pháp lý diễn ra ở Delaware.

Việc thúc đẩy thu thập thông tin và phỏng vấn các nhân vật quan trọng trong thương vụ này diễn ra trước một lịch trình khẩn trương cho phiên tòa dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 17/10 và kéo dài 5 ngày.

Quyết định của Musk về đòi triệu tập Dorsey, người từng giữ hai nhiệm kỳ Giám đốc điều hành Twitter, rất đáng lưu ý. Cả Musk và Dorsey đều là những người ủng hộ bitcoin, thân thiện với nhau trong nhiều năm.

Dorsey từng ca ngợi Musk, mô tả ông là một người viết tweet có ảnh hưởng được yêu thích và mời ông lên Twitter để thảo luận về các ý tưởng sản phẩm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Rolling Stone vào đầu năm 2019, Dorsey nói rằng ông “thích” Musk và những gì ông này đang nỗ lực với Tesla Inc. và SpaceX. Musk thậm chí còn xuất hiện trong cuộc gọi video tại kỳ nghỉ dưỡng của nhân viên Twitter vào đầu năm 2020.