Elon Musk ‘không ủng hộ Dân chủ nữa, sẽ bỏ phiếu cho Cộng hòa’

Tỷ phú Elon Musk gây chú ý với thương vụ Twitter

Giám đốc điều hành Tesla bình luận rằng Đảng Dân chủ từng là “đảng tử tế”, nhưng đã trở thành “đảng của sự chia rẽ và thù hận”.

Musk lên tiếng chỉ trích Joe Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ vì các đề xuất của họ về việc đánh thuế các tỷ phú và đã nói rằng ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với Trump.

Giám đốc điều hành Tesla Inc cho biết hôm 18/5 rằng ông đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ trước đây nhưng từ bây giờ trở đi, ông sẽ bỏ phiếu cho đảng viên Cộng hòa.

“Trong quá khứ, tôi đã bầu chọn đảng viên Đảng Dân chủ, bởi vì đây từng là đảng của người tốt. Nhưng giờ thì họ đã trở thành đảng của sự chia rẽ và thù hận, vì vậy tôi không thể tiếp tục ủng hộ họ nữa và sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa,” ông viết trên Twitter.

“Bây giờ, hãy xem chiến dịch đầy thủ đoạn bẩn thỉu của họ chống lại tôi,” Musk nhấn mạnh.

Tỷ phú 50 tuổi gần đây cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông mua nền tảng mạng xã hội này.

Musk lên tiếng chỉ trích chính quyền Biden và đảng Dân chủ vì đề xuất đánh thuế các tỷ phú.

Năm ngoái, Tesla, hãng xe điện coi California là thị trường lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã chuyển trụ sở chính từ California đến Texas.

Musk chuyển nơi cư trú cá nhân từ California đến Texas, nơi không đánh thuế thu nhập.

Ông đã bán khoảng 25 tỷ đô la Mỹ cổ phiếu Tesla kể từ năm ngoái để trả thuế và chi cho thương vụ Twitter.

Trong một diễn biến khác, hôm 18/5, Musk đăng tweet chỉ trích chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ. Sau dòng tweet thể hiện quan điểm cá nhân của CEO Tesla, cổ phiếu công ty này giảm mạnh, khiến tài sản của ông giảm khoảng 12 tỷ USD chỉ sau vài giờ.

Cụ thể, Musk tỏ ra bất bình khi Tesla bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P 500. Trong khi đó, Apple, Microsoft, Amazon và công ty dầu khí Exxon Mobil đều lọt top những công ty có điểm số Môi trường, Xã hội và Quản trị cao nhất.

“ESG là thứ lừa đảo”, vị tỷ phú viết trên Twitter. Ngay sau đó, cổ phiếu của Tesla giảm 6,8%, thổi bay 12,3 tỷ USD giá trị cổ phần của chính Musk tại hãng xe điện này.