‘Eagles of Death Metal’ về Mỹ an toàn sau vụ khủng bố ở Paris

0
6

Một biểu ngữ mang hàng chữ: “Tự do là một công trình không thể nào bị hủy diệt” treo trước rạp Le Bataclan mấy ngày sau vụ khủng bố. (Hình: AP/Peter Dejong)

Ban nhạc “Eagles of Death Metal” nói tất cả thành viên đã trở về binh an sau vụ khủng bố ở Paris, với nỗi kinh hoàng và hãy còn cố gắng hồi tưởng những gì đã trải qua.

Ban nhạc này trình diễn tại rạp Le Bataclan ở Paris tối Thứ Sáu tuần trước, nhưng đã thoát kịp ra cửa sau sân khấu ngay khi nhìn thấy các tay khủng bố mang súng vào rạp. Hơn 100 người chết và hàng trăm người trúng thương vì bị bắn hay do khủng bố nổ bom trong cuộc giải cứu của cảnh sát.

Ban nhạc này mới phát hành album “Zipper Down” tháng trước và đang thực hiện chuyến lưu diễn Âu Châu. Chương trình nay phải gián đoạn và chưa có dự tính gì khác.

“Eagles of Death Metal” được thành lập năm 1998 ở Palm Desert, California. Một trong những người sáng lập, Josh Homme, trưởng ban Queens of the Stone Age, không đến Paris trong chuyến này.

Hôm Thứ Tư, ban nhạc đưa ra một thông cáo bày tỏ lời cám ơn cảnh sát Pháp, FBI, Bộ Ngoại Giao Mỹ, Bộ Ngoại Giao Pháp, cùng những người có mặt ở rạp Le Bataclan, chia buồn với các nạn nhân và gia đình họ.

:NV:

SHARE