Đứt cáp vận thăng do Trung Quốc sản xuất ở công trình cao 16 tầng, 1 người chết

0
24

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vongĐỨC TIẾN

Theo nhiều nhân chứng, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 17.9, trong lúc anh Nguyễn Văn Được (khoảng 28 tuổi) và anh Nguyễn Văn Xốp (khoảng 22 tuổi, cùng quê Sóc Trăng) đang đứng trên giàn vận thăng (thiết bị nâng có bàn nâng hoặc gàu, hoặc sàn dùng vận chuyển hàng hoặc người) cắt sắt thừa để lắp kính ở bề mặt tầng 8 (cao khoảng 30 mét) ở công trình xây dựng cao 18 tầng trên đường Hoàng Bật Đạt (Q.Tân Bình, TP.HCM) thì bất ngờ một sợi cáp bị đứt. Sự cố làm vận thăng nghiêng một bên, anh Được rớt xuống đất tử vong trước khi đưa vào bệnh viện, còn anh Xốp nguy kịch.

Đứt cáp vận thăng do Trung Quốc sản xuất ở công trình cao 16 tầng, 1 người chết - ảnh 1
Giàn vận thăng ở công trình cao 16 tầngĐỨC TIẾN

Theo lời của một số công nhân, anh Được và Sóc có hoàn cảnh rất khó khăn; anh Được thuê trọ sống cùng vợ đang mang bầu ở cầu Tham Lương (Q.12).

Công trình trên là công trình nhà ở xã hội Tân Bình Apartment, gồm 2 block, cao 16 tầng, do Công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Theo đại diện chủ đầu tư, hạng mục cắt sắt lắp kính là do Công ty TNHH Thiên Phú chịu trách nhiệm thi công.

“Các vận thăng thi công trong công trình là của Trung Quốc và được đơn vị thi công chính mua lại của một công ty khác. Tất cả đã được kiểm định nhưng không hiểu sao lại bị đứt cáp. Chúng tôi cũng đang xem xét trách nhiệm của công ty bán giàn vận thăng. Ngoài ra, thời điểm xảy ra vụ việc cả hai công nhân đều không thắt dây bảo hộ”, một đại diện chủ đầu tư cho hay.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.