Đường phố ngập lụt khi Newport Beach đối mặt với thủy triều dâng cao

Vào tối thứ Sáu (3 tháng 7), một khu vực của Balboa Peninsula ở thành phố Newport Beach đã bị ngập lụt khi khu vực này đang có khuyến cáo thủy triều và mức sóng dâng cao.

Theo Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, sự kết hợp giữa sóng và thủy triều cao có thể tạo ra trận ngập nhỏ ở ven biển vào buổi tối. Khuyến cáo trên có hiệu lực từ 6 giờ chiều Thứ Sáu đến trưa thứ Hai (ngày 6 tháng 7). Các dòng nước xoáy nguy hiểm và rủi ro cho việc bơi lội đã được cơ quan thời tiết quốc gia khuyến cáo.

Trung úy Eric Little thuộc Sở Cảnh sát Newport Beach cho biết các cảnh sát đã hỗ trợ việc điều hướng giao thông vào tối thứ Sáu và vẫn chưa có bất kỳ thông tin về việc phong tỏa đường vĩnh viễn hay hiện thời.

Theo các hình ảnh từ Sky5, một chiếc thuyền buồm đã đổ sập trên biển khi sóng ập đến. Xe hơi thì bị mắc kẹt giữa dòng nước dâng cao trong bãi đậu xe tại bến tàu Balboa và dọc theo các đường phố trên khắp bán đảo vào khoảng 9 giờ 30 tối. Nước trong bãi đậu xe có vẻ sâu đến đầu gối. Đến 11 giờ tối, nhóm hỗ trợ của thành phố đã sử dụng máy kéo để di chuyển cát biển, giúp xe hơi thoát khỏi khu vực bị ngập lụt.

Bờ biển Newport Beach cùng với tất cả các bãi biển của Quận Cam đã đóng cửa dịp cuối tuần Lễ Độc Lập 4 tháng 7, khi các viên chức y tế tìm cách hạn chế việc tụ tập đông đúc làm lây lan coronavirus và tăng số ca nhiễm bệnh.

Theo SBTN