Dưới thời anh Ba, Trần Bắc Hà hống hách “dưới 1 người trên vạn người”

Dưới thời nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trần Bắc Hà chỉ dưới 1 người và trên muôn người,  hỗn láo và xấc xược nên khi có thông tin bị bă’t, nhiều người tỏ ra hả hê, vui mừng.

Đến lúc này chúng ta thực sự tin rằng công cuộc chô’ng tiêu cực, tham nhũng của TBT  Nguyễn Phú Trọng không hề có vùng câ’m, không có ngoại lệ!

Có rất nhiều giai thoại về nhân vật này, một người xe’t về tướng số thì thật khó tin vào những gì ông ấy từng sở hữu.

BIDV dưới thời Trần Bắc Hà muốn thâu tóm Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB), Trần Bắc Hà hỏi đại ý: “Giao hay không?”. Lãnh đạo MBH thoái thác, nhưng sau buộc phải giao từ chủ trương bên trên.

Sáp nhập th.à.n.h công, gần như nguyên bộ sậu lãnh đạo của MHB lên thớt, ke’ k.hơ’i tô’ người tạm giam. BIDV thôn tính MHB với rất nhiều khu đất vàng tại Sài Gòn, điểm sơ như đường Võ Văn Tần, Hai Bà Trưng, Hàm Nghi….

Hẳn là các cá nhân lãnh đạo của MHB có nhiều sai phạm, nhưng quy từ sai phạm ra a’n thì có lẽ các anh chị hiểu là do ai.

Câu chuyện một thời ầm ĩ, khi cả chuyến bay phải dừng lại chờ một nhân vật trễ giờ, nhân vật ấy là Trần Bắc Hà. Bất chấp trên máy bay hôm ấy có ông Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thời điểm đó.

Tất nhiên những câu chuyện kiểu ông Bắc Hà yêu cầu được hút thuốc lá ở sàn chứng khoa’n Tokyo – nơi không được hút thuốc, gọi cấp dưới nam là thằng – nữ là đĩ, dắt díu mỹ nữ sang Lào kha’nh th.à.n.h khách sạn của một đại gia khác…. là chuyện nhiều người hẳn biết, không cần kể nữa.

Hô mưa gọi gió, ngạo mạn hỗn xược là những gì người ta có thể mường tượng về Trần Bắc Hà, kèm theo những sai phạm của ông ấy đã được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương làm rõ.

Tuy nhiên, nếu chỉ m.ì.nh Trần Bắc Hà “phải đến mức k.ỷ l.u.ậ.t” thì e rằng vẫn chưa đủ, cần phải “k.ỷ l.u.ậ.t hơn một người” nữa.

Tên tham nhũng hống hách nhất

Trần Bắc Hà là doanh nhân không phải quan chức mà sao dư luận hả hê thế khi biết tin gã sắp vào lò cụ Tổng?

Trần Bắc Hà nguyên là Chủ tịch HĐQT, Bí thư đảng bộ Ngân hàng đ.ầ.u tư và pha’t triển BIDV từ năm 2008 – 2016, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra trung ương quyê’t định khai trừ ra khỏi đảng và 2 lần nhận trát mời ra tòa a’n do liên quan đến những sai phạm cho Ngân hàng Xây dựng vay 4.700 tỷ trong vụ a’n Phạm Công Danh, nhưng đều cáo bệnh ung thư gan phải điều trị tại Singapore để không ra tòa đối chất. Ung thư gan gì lâu thế?

Trần Bắc Hà tuy chỉ là doanh nhân đại diện doanh nghiệp nhà nước nhưng được đa’nh giá là ông trùm tài chính của VN suốt gần 1 thập niên trùng với 2 nhiệm kì thủ tướng của đ/c 3X. Thiên hạ đồn, chính Bắc Hà mới là người giữ thực quyền thống đốc ngân hàng nhà nước. Bởi lí do gì thì ai cũng biết, không cần phải viết trắng ra đây.

Năm 2013, khi tin đồn về việc Trần Bắc Hà bị bă’t loang ra khiến chỉ số chứng khoa’n VNI và HNX sụt giảm trong mấy phiên liền, làm thị trường “bốc hơi” khoảng 1,6 tỷ USD. Trong thời gian đó, Tổng cục An ninh II đã tìm ra 3 thủ phạm phao tin đồn nhảm Trần Bắc Hà bị bă’t. Ba đối tượng này do sai phạm chưa đến mức x.ử lí h.ì.n.h sự nên đã bị Thanh tra Bộ 4T đề nghị phạt tổng cộng 35 triệu đồng.

Thế mới thấy tác động của Trần Bắc Hà g.h.ê gớm như thế nào đối với thị trường tài chính Việt Nam.

Không chỉ bất bình về vai trò thao túng nhà nước của bố già Trần Bắc Hà mà dư luận còn ghét cay ghét đắng thái độ vô văn hóa, trịch thượng và tình nghi tham nhũng k.h.ủ.n.g của gã.

Vốn cáo già và lắm thủ đoạn nên khi Trần Bắc Hà đương chức, không ai pha’t hiện ra gã tham nhũng. Nhưng từ nguồn tiền nào, con trai Trần Bắc Hà từng là th.à.n.h viên HĐQT Cảng Quy Nhơn.

Vợ, con trai, và con gái Trần Bắc Hà sở hữu nhiều công ty đ.ầ.u tư bất động sản có nguồn đất vàng trị giá hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ riêng dự a’n Tổ hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng tại th.à.n.h phố Quy Nhơn do con trai và con gái ông Trần Bắc Hà đ.ầ.u tư đã trị giá hơn 2.900 tỉ đồng.

Không chỉ “làm giàu” trên quê hương m.ì.nh, năm 2016, sau khi nghỉ hưu, Trần Bắc Hà đã đ.ầ.u tư sang Lào hàng chục nghìn tỷ đồng để trồng 10 nghìn héc ta chanh dây leo và 50 nghìn héc ta chuối để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Ủy viên HĐQT của BIDV trước ngày ông Trần Bắc Hà rời nhiệm sở

Nhiều người còn nhớ, trong một cuộc họp lãnh đạo tỉnh Bình Định, Trần Bắc Hà đã giang tay ta’t thẳng vào mặt Phó chủ tịch tỉnh mà không ai dám phản ứng gì.

Báo chí một dạo đưa tin Trần Bắc Hà đã ta’t một tiếp viên hàng không VN Airline và bă’t cô phải quì gối xin lỗi vì làm gã phật ý. Vụ này gã cũng không tha làm nhục cả cơ trưởng.

Một lần Trần Bắc Hà chỉ tay đ.u.ổ.i thẳng ca’nh một nữ nhân viên BIDV ra khỏi thang máy vì lỡ bước vào mà chưa kịp chào gã.

Một lần đến th.à.n.h phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đa’nh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức.

Có người từng chứng kiến Trần Bắc Hà chửi thẳng mặt một bộ trưởng “Tại sao mày xin chỉ đạo của thủ tướng vào lúc này? Cút ngay!” Rồi quay sang bảo “Đi thôi anh Ba, trễ giờ bay rồi.”

Một lần Trần Bắc Hà dẫn đoàn ca’n bộ BIDV và một đội h.ì.n.h hùng hậu các nữ người mẫu sang Ba Lan tìm cơ hội đ.ầ.u tư, trong buổi gặp gỡ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt kiều tại Ba Lan, gã đ.ầ.u đinh, mặc quần bò, một tay đút túi quần, một tay chìa ra bă’t tay người viết bài này. Hận không?  :p

Tin bố già Trần Bắc Hà bị tống vào lò cụ Tổng không chỉ khiến dư luận thấy hả hê lắm lắm.

Theo Nhà báo Nguyễn Quốc Quân

POSTED ON

Trước khi bị bă’t, Trần Bắc Hà đã gây thất thoát 4.700 tỷ đồng ngân sách của dân

Ngày 29/11, ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV, cùng 3 cựu ca’n bộ khác của ngân hàng này đã bị k.hơ’i tô’.

Ngày 29/11, Cơ quan cảnh sa’t điều tra Bộ Công an (C03) đã tống đạt lệnh bă’t tạm giam, khám xe’t đối với đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và 2 cấp dưới về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại BIDV.

Hai người bị bă’t giam cùng ông Trần Bắc Hà là Trần Lục Lang, nguyên Phó tổng giám đốc BIDV và Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nha’nh Hà Tĩnh.

Người thứ tư bị k.hơ’i tô’ là bà Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nha’nh Hà Tĩnh. Bà Vân Anh bị áp dụng biện pha’p ngăn c.h.ặ.n câ’m đi khỏi nơi cư trú.

Bộ Công an cho biết quyê’t định k.hơ’i tô’ bị can cùng lệnh bă’t tạm giam, câ’m đi khỏi nơi cư trú được cơ quan điều tra ban h.à.n.h một tuần trước. Đến chiều 29/11, các quyê’t định và lệnh tố tụng được tống đạt đến các bị can.

Cơ quan Cảnh sa’t điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản để x.ử lý theo đúng quy định của pha’p luật


Các bị cáo Trần Lục Lang, Kiều Đình Hòa và Trần Bắc Hà. Ảnh: Bộ Công an.

Hồi tha’ng 6 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi h.à.n.h k.ỷ l.u.ậ.t khai trừ ra khỏi Đảng sau khi xa’c định ông Trần Bắc Hà có những vi phạm rất n.g.h.i.ê.m trọng đến mức phải k.ỷ l.u.ậ.t, trong đó có việc vi phạm quy trình, thủ tục phê duyệt một số khoản cho vay 4.700 tỷ đồng đối với 12 công ty liên quan đến vụ a’n xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB).

Ông Trần Bắc Hà sinh năm 1956 tại Hà Nội. Trước khi nghỉ hưu tha’ng 9/2016, ông Hà có 35 năm gắn bó với ngân hàng BIDV. Ông Hà được xa’c định liên quan tới đại a’n Trầm Bê, nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng Sacombank, với 2 tư cách: người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, là người làm chứng, và đại a’n Phạm Công Danh xảy ra tại VNCB.

Trần Lục Lang được coi là ca’nh tay phải của ông Trần Bắc Hà tại BIDV. (Ảnh: I.T)

 

Tuy nhiên, tại phiên xe’t x.ử vụ a’n này vào tha’ng 1/2018, khi được triệu tập đến toà với tư cách “người có nghĩa vụ liên quan”, ông Hà đã vắng mặt với lý do “xin ra nước ngoài chữa bệnh”.

Trong vụ a’n Phạm Công Danh, ông Trần Bắc Hà được cơ quan điều tra xa’c định đồng ý chủ trương cho 12 công ty vay 4.700 tỷ đồng theo giới thiệu của VNCB, chứ không cho Phạm Công Danh vay, và không biết các công ty này do Danh th.à.n.h lập.

Bị can Trần Lục Lang và Kiều Đình Hòa. Ảnh: Bộ Công an

BIDV sau đó cho biết đã thu đủ gốc, lãi các khoản vay này.

Việc bă’t giữ 4 nhân vật cộm ca’n, đã từng giông gió một thời, là tín hiệu mạnh của cuộc đốt l.ử.a. Và là tín hiệu, l.ử.a đã nóng đến cửa Phủ X…

POSTED ON

Bộ Công an khởi tố, bă’t giam Trần Bắc Hà cùng 03 đồng phạm

Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV cùng 2 bị can khác đã bị k.hơ’i tô’, bă’t tạm giam.

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sa’t điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi h.à.n.h Lệnh bă’t, khám xe’t đối với 4 bị can có liên quan đến vụ a’n “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu từ và pha’t triển Việt Nam (BIDV).

Căn cứ kê’t quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 22/11/2018, Cơ quan Cảnh sa’t điều tra Bộ Công an (CO3) ra Quyết định k.hơ’i tô’ vụ a’n h.ì.n.h sự số 46/C03-P13 về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại Ngân hàng BIDV; cùng ngày đã ra Quyết định k.hơ’i tô’ bị can, Lệnh khám xe’t đối với:

Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV

Ông Trần Lục Lang, nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV

Ông Kiều Đình Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nha’nh Hà Tĩnh

Bà Lê Thị Vân Anh, nguyên Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp BIDV Chi nha’nh Hà Tĩnh

Các bị can bị k.hơ’i tô’ về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” quy định tại Điều 206 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan CSĐT đã áp dụng biện pha’p ngăn c.h.ặ.n bă’t bị can để tạm giam đối với 3 bị can Trần Bắc Hà, Trần Lục Lang và Kiều Đình Hòa.Áp dụng biện pha’p ngăn c.h.ặ.n câ’m đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Lê Thị Vân Anh.

Sau khi Viện Kiểm sa’t nhân dân tối cao phê chuẩn các Quyết định và Lệnh tố tụng nêu trên ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sa’t điều tra Bộ Công an (C03) đã thực hiện tống đạt các Quyết định và thi h.à.n.h Lệnh bă’t, khám xe’t đối với 04 bị can đảm bảo đúng quy định của pha’p luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sa’t điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản để x.ử lý theo đúng quy định của pha’p luật.

Ông Trần Bắc Hà, sinh năm 1956, quê Bình Định, bă’t đ.ầ.u làm việc tại BIDV tha’ng 2/1981 và nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2016.

Ông Trần Bắc Hà có 35 năm công tác tại BIDV và 8 năm 8 tha’ng giữ chức Chủ tịch HĐQT của BIDV.

Ông Trần Bắc Hà được xem như “linh hồn” của BIDV trong suốt thời gian dài và là người khởi tạo Sở Giao dịch 3, Công ty Chứng khoa’n, Công ty Quản lý nợ khai thác tài sản BIDV…

Ngoài ra, ông Trần Bắc Hà đã chỉ đạo th.à.n.h lập các hiện diện t.h.ư.ơ.n.g mại tại Lào, Campuchia, Myanmar, Cộng hòa Séc và chỉ đạo Văn phòng đại diện tại Lào, Campuchia, Myanmar.

Thời gian vừa qua, một số lần xuát hiện tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bă’t. Cụ thể, năm 2013, tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bă’t cùng lúc được tung ra cùng với tin đồn Ngân hàng Nhà nước pha’ giá tiền đồng 2-3% đã khiến thị trường chứng khoa’n lao đốc mạnh, giá vàng, USD đồng loạt tăng.

Ngay sau đó BIDV đã bác bỏ tin trên và cho biết đó là thông tin bịa đặt với dụng ý xấu nhằm mục đích trục lợi.

Sau đó, một số người tung tin đồn bị x.ử lý, mỗi người bị phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng nhưng cơ quan công an không công bố danh tính.

Năm 2017, tin đồn ông Hà bị bă’t cũng rộ lên sau khi nội dung kê’t luận điều tra của Bộ Công an cho thấy ông có ký duyệt cho vay đối với Ngân hàng Xây Dựng. Tuy nhiên, trả lời báo chí khi đó, ông Hà nói vẫn bình thường.

Tại kỳ họp thứ 26, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kê’t luận những vi phạm của ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV là rất n.g.h.i.ê.m trọng và đến mức phải xem xe’t, x.ử lý k.ỷ l.u.ậ.t.

Tha’ng 6/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyê’t định thi h.à.n.h k.ỷ l.u.ậ.t bằng h.ì.n.h thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng BIDV.

************

Có rất nhiều giai thoại về nhân vật này, một người xe’t về tướng số thì thật khó tin vào những gì ông ấy từng sở hữu.

BIDV dưới thời Trần Bắc Hà muốn thâu tóm Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB), Trần Bắc Hà hỏi đại ý: “Giao hay không?”. Lãnh đạo MBH thoái thác, nhưng sau buộc phải giao từ chủ trương bên trên.

Sáp nhập th.à.n.h công, gần như nguyên bộ sậu lãnh đạo của MHB lên thớt, ke’ k.hơ’i tô’ người tạm giam. BIDV thôn tính MHB với rất nhiều khu đất vàng tại Sài Gòn, điểm sơ như đường Võ Văn Tần, Hai Bà Trưng, Hàm Nghi….

Hẳn là các cá nhân lãnh đạo của MHB có nhiều sai phạm, nhưng quy từ sai phạm ra a’n thì có lẽ các anh chị hiểu là do ai.

Câu chuyện một thời ầm ĩ, khi cả chuyến bay phải dừng lại chờ một nhân vật trễ giờ, nhân vật ấy là Trần Bắc Hà. Bất chấp trên máy bay hôm ấy có ông Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thời điểm đó.

Tất nhiên những câu chuyện kiểu ông Bắc Hà yêu cầu được hút thuốc lá ở sàn chứng khoa’n Tokyo – nơi không được hút thuốc, gọi cấp dưới nam là thằng – nữ là đĩ, dắt díu mỹ nữ sang Lào kha’nh th.à.n.h khách sạn của một đại gia khác…. là chuyện nhiều người hẳn biết, không cần kể nữa.

Hô mưa gọi gió, ngạo mạn hỗn xược là những gì người ta có thể mường tượng về Trần Bắc Hà, kèm theo những sai phạm của ông ấy đã được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương làm rõ.

Tuy nhiên, nếu chỉ m.ì.nh Trần Bắc Hà “phải đến mức k.ỷ l.u.ậ.t” thì e rằng vẫn chưa đủ, cần phải “k.ỷ l.u.ậ.t hơn một người” nữa.

POSTED ON

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Chống tham nhũng của Việt Nam được nhiều quốc gia học tập

Niềm tin của người dân trong việc đấu tranh phòng chô’ng tham nhũng ở các nước pha’t triển đang giảm đi, trong khi các chính phủ đang nỗ lực phòng chô’ng tham nhũng.

Ông Trần Đức Lượng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết như vậy bên h.à.n.h lang chương trình pha’t động Sa’ng kiến phòng chô’ng tham nhũng Việt Nam tại Hà Nội.

“Trong những năm gần đây Tổ chức minh b.ạ.ch Quốc tế đa’nh giá nạn tham nhũng đang ngày càng tăng lên, nhất là đối với những nước pha’t triển và niềm tin của người dân đối với phòng chô’ng tham nhũng của các Chính phủ có vẻ giảm đi.

Chính vì vậy, từ năm 2003 đã ra đời một công ước của Liên hiệp Quốc về phòng Chống tham nhũng, đây là công ước được nhiều quốc gia tham gia nhất với 172 Quốc gia đã là th.à.n.h viên của Liên hiệp Quốc về phòng chô’ng tham nhũng”.

Ông Trần Đức Lượng trao đổi với báo chí bên h.à.n.h lang Chương trình nhân rộng sa’ng kiến phòng, chô’ng tham nhũng Việt Nam. Ảnh: Đ. TRUNG

Nói về vai trò của Việt Nam thông qua việc thực thi công ước về phòng chô’ng tham nhũng thời gian qua, ông Trần Đức Lượng cho hay: “Việt Nam là quốc gia đi đ.ầ.u trong việc tự đa’nh giá phòng chô’ng tham nhũng trong những năm gần đây.

Đặc biệt là trong báo cáocủa Việt Nam về thực thi công ước phòng chô’ng tham nhũng được gửi đến sớm nhất so với nhiều nước trên thế giới và chính báo cáo của chúng ta được các chuyên gia của Lyban và Italya trực tiếp thẩm định.

Sau khi được thẩm định, đa’nh giá về báo cáo của Việt Nam có chất lượng tốt thì các bên liên quan đề nghị chúng ta cho đăng tải toàn bộ nội dung để các quốc gia khác học tập, kinh nghiệm.

Tuy nhiên về nguyên tắc thì các báo cáo của các Quốc gia không được công khai mà chỉ được công khai một cách tóm tắt. Điều này được ban thư ký công ước về phòng chô’ng tham nhũng khuyến khích các quốc gia đăng tải toàn báo.

Ngay sau đó, Thanh tra Chính phủ đã đề xuất xin ý kiến của các Bộ ngành và được Thủ tướng Chính phủ cho đăng toàn văn nội dung báo cáo và được nhiều người đa’nh giá cao hoạt động của Việt Nam trong việc thực thi cơ chế”.

“Theo như bốc thăm đa’nh giá cơ chế đa’nh giá việc thực thi Công ước Quốc tế về chô’ng tham nhũng, quy định đối với mỗi một quốc gia sẽ đi đa’nh giá không quá 4 quốc gia khác và Việt Nam cũng một số quốc gia khác đa’nh giá Trung Quốc.

Tuy nhiên Trung Quốc có hệ thống pha’p luật rất phức tạp, đó là pha’p luật Đại lục, Hồng Kông, Ma Cao nhưng báo cáo xây dựng của Trung Quốc là rất tốt và chính phủ Trung Quốc cũng đã có lời mời Việt Nam đến Bắc Kinh để thảo luận thêm về báo cáo của họ”, ông Trần Quốc Lượng cho biết thêm.

“Trong thời tới chúng tôi sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện cơ chế đa’nh giá thực thi công ước của chương trình thứ hai. Việt Nam sẵn sàng là những nước đi đ.ầ.u trong việc đa’nh giá hai chương là chương phòng ngừa và thu hồi tài sản tham nhũng.

Tôi biết rằng là rất khó khăn nhưng chúng ta có kinh nghiệm trong việc đa’nh giá thực thi công ước của Liên hiệp Quốc về phòng Chống tham nhũng chương trình thứ nhất.

Lợi ích của việc đa’nh giá này giúp cho chúng ta hoàn thiện về pha’p luật nhanh nhất, tốt nhất và học tập kinh nghiệm tốt của Quốc tế để thực hiện hoàn thiện pha’p luật phòng chô’ng tham nhũngcủa chúng ta.

Đặc biệt là phục vụ cho việc sửa đổi toàn diện, cơ bản luật phòng chô’ng tham nhũng của chúng ta. Vai trò của xã hội, người dân, báo chí trong công tác phòng chô’ng tham nhũng cần phải thể hiện mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới”, ông Trần Đức Lượng thông tin thêm.

Nguồn: ĐẶNG TRUNG/plo.vn