Dược sĩ gốc Việt bị bắt vì gian lận các đơn thuốc

0
8

Tin Burlington – Một dược sĩ gốc Việt phải ra tòa vì tội ăn cắp khoảng 13,000 Mỹ kim tiền kê đơn thuốc tại các nhà thuốc trong vùng.

Jennifer Nguyễn, 28 tuổi, không nhận 13 tội danh liên quan đến các sự vụ trên, trong đó có tội ăn cắp cấp độ 1, hai tội giả mạo giấy tờ, hai tội kê toa giả, một tội trộm cắp ở mức độ 2, và 7 tội sở hữu chất bị kiểm soát ngoài cần sa. Cô Jennifer cũng bị buộc 2 tội danh hành hung một đứa trẻ ở cấp độ 3, liên quan đến chính ngừa tại Mount Vernon Rite Aid. Cô bị bắt hồi tháng 11, sau khi cảnh sát Sedro-Woolley mở một cuộc điều tra việc cô đã ăn cắp đơn thuốc nhiều lần.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng Tám khi một nhân viên phòng ngừa tổn thất tại Rite Aid ở Sedro-Woolley nghi ngờ Jennifer Nguyễn ăn cắp khoảng 9,500 Mỹ kim thuốc theo toa. Những đồng nghiệp bắt gặp cô Jennifer có những hành vi lạ lùng, như ăn nói lắp bắp và nôn mửa. Sau đó cô được chuyển đi làm việc nhiều nơi tại các tiệm thuốc ở quận Skagit và Whatcom. Ở những nơi này cô cũng có những hành vi kỳ lạ tương tự. Về tội lạm dụng trẻ em, cô Jennifer đã tấn công một bé 6 tuổi và một bé 10 tuổi ở Mount Vernon Rite Aid hồi tháng 9 khi mẹ của hai em nhỏ đưa đến chính ngừa. Theo cảnh sát địa phương, cô Jennifer đã thúc vào người em và chích mạnh.

Dược sĩ Jennifer Nguyễn bị bắt tại tiệm thuốc tây Anacortes Safeway nơi cô làm việc. Hiện cô đang bị giam tại nhà giam quận Skagit với số tiền tại ngoại lên tới 100,000 Mỹ kim. Nhưng sau đó, cô được bảo lãnh với tiền thế chân là 75,000 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN

SHARE