Được lên làm lãnh đạo, nhiều viên chức CSVN vẫn tìm cơ hội đổi đời bằng xuất cảng lao động

Tin Việt Nam – Truyền thông trong nước ngày 6 tháng 4 loan tin, nhiều lãnh đạo, viên chức đảng viên CS từ cấp xã cho đến cấp tỉnh ở Hà Tĩnh đã nghỉ việc trong hệ thống hành chính nhà nước để đi tìm tương lai mới bằng con đường xuất cảng lao động, hoặc đi làm ở ngoài.

Mới đây nhất là ông Phan Khắc Ấn, phó bí thư đảng ủy xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã xin nghỉ việc vì lương không đủ nuôi gia đình, mặc dù ông Ấn đã được cơ cấu quy hoạch vào làm lãnh đạo xã trong tương lai.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2019, ông Dương Văn Quyền, phó chủ tịch xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, cũng đã xin nghỉ việc để đi xuất cảng lao động bên Đức vì sau 14 năm làm việc vì lương quá ít.

Ông Nguyễn Anh Hoan, trưởng phòng nội vụ huyện Kỳ Anh cho biết thêm, cùng thời với ông Cường, còn có ông Nguyễn Văn Mạnh, phó trưởng công an xã Kỳ Hợp nghỉ việc đi làm nhân viên cho công ty gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh; trước đó còn có 6 viên chức, lãnh đạo cấp xã cũng đã nghỉ việc vì lương không đủ lo cho gia đình.

Ông Trần Huy Liệu, phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thực trạng viên chức, lãnh đạo tại Hà Tĩnh, chủ yếu là trưởng và phó trưởng công an cấp xã bỏ việc đi xuất cảng lao động đã diễn ra từ vài năm trở lại đây. Nguyên nhân là những người này muốn có một môi trường làm việc với thu nhập tương xứng hơn so với công sức họ đã bỏ ra.

Thực trạng này cũng nói lên rằng, chính sách trả lương cho những người đang làm trong bộ máy hành chính nhà nước của nhà cầm quyền CSVN đã quá bất công, khiến những người muốn tồn tại được đành phải tìm nhiều cách để kiếm tiền trong đó tham nhũng, bóc lột người dân là cách mà nhiều người đã chọn; còn những người không thể làm trái được với lương tâm, đạo đức của mình thì đành đi tìm công việc mới.

Cùng lúc tổng bí thư đang đốt củi nhóm lò và họ không muốn trở thành củi than cho tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo SBTN

SHARE