Dừng ‘quan hệ’ có thể khiến bạn gặp nhiều bất ổn

0
89

 

Có rất nhiều nguyên nhân làm gián đoạn cuộc sống quan hệ tình dục của bạn. Nhưng dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì nó cũng sẽ gây ra những hậu quả không ngờ như sau:

1. Bạn cảm thấy thiếu tự tin

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người dừng quan hệ sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi phải đối phó với các tình huống căng thẳng trong cuộc sống, so với những người có quan hệ ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian 2 tuần.

Bởi trong khi quan hệ, não bộ tiết ra các hóa chất tốt như endorphin và oxytocin, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

2. Cảm thấy buồn chán

Theo một nghiên cứu trên tạp chí về tình dục học thì phụ nữ dễ cảm thấy trầm cảm nếu không quan hệ tình dục trong một thời gian dài. Nhưng có thể không phải quan hệ khiến tâm trạng của họ đi xuống.

3. Nguy cơ đổ vỡ mối quan hệ của hai người

Theo các chuyên gia thì việc không làm “chuyện ấy” trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc của hai bạn. Bởi nó sẽ làm giảm nồng độ oxytocin cũng như các hormone kết nối khác.

4. Dễ bị cảm cúm

Các nhà nghiên cứu tại đại học Wilkes-Barre ở Pennsylvania đã phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần đã thúc đẩy lượng immunoglobulin A (IgA) tăng thêm 30% so với những người ít hoặc không bao giờ tận hưởng chuyện ấy. IgA là một trong những chất kháng virus hàng đầu trong cơ thể.

Vì vậy, khi dừng chuyện “yêu” cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua cơ hội tăng cường hệ miễn dịch cho mình.

5. Gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Một nghiên cứu được giới thiệu trước Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông có đời sống tình dục ổn định giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Một trong các lý do chính là việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất độc hại khỏi tuyến tiền liệt.

Vì vậy, nếu kết thúc đời sống tình dục có thể khiến cánh mày râu bỏ qua những lợi ích trong việc bảo vệtuyến tiền liệt một cách liên tục.

6. Tăng nguy cơ rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí y khoa Mỹ, nam giới không có quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có nguy cơ rối loạn cương dương tăng gấp đôi so với những người làm chuyện ấy ít nhất một lần một tuần.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng, quan hệ thường xuyên cũng giống như thực hiện các bài tập thể dục thể chất có tác dụng giúp duy trì sức khỏe.

Theo SKGĐ

SHARE