Dùng dây đàn cắt đầu người khác, chỉ bị 4 năm tù

0
13

Bị cáo James Paul Harris (trái). (Hình: AP/Photo)

Một người đàn ông ở tiểu bang Kansas vừa bị tuyên án 4 năm 2 tháng tù hôm Thứ Hai về tội dùng dây đàn guitar cắt đứt đầu một người khác, trong một thỏa thuận với công tố viện, vốn cho hay họ phải chấp nhận vì có quá nhiều vấn đề với vụ này.

Ông James Paul Harris mới đầu bị truy tố tội sát nhân cấp 1 trong cái chết của ông James Gerety vào năm 2011, nhưng hồi Tháng Mười Hai vừa qua đã cho tòa hay rằng ông không phản đối cáo buộc ngộ sát.

Người em của nạn nhân, ông Tom Gerety, gọi công lý này là “một trò hề” sau khi biết được thời gian ngắn ngủi mà ông Harris sẽ phải ở trong tù, theo tờ báo địa phương, The Topeka Capital-Journal.

Tuy nhiên, biện lý quận Osage County, ông Brandon Jones, nói rằng nếu truy tố với tội nặng hơn sẽ rất khó khăn vì có nhiều vấn đề với bằng chứng cũng như với các nhân chứng.

Một người bạn gái cũ của ông Harris hồi năm ngoái khai rằng ông đã bắn Gerety vào bụng, tra tấn trong hai ngày, rồi sau đó dùng dây đàn guitar cắt đầu nạn nhân. Các công tố viên nói rằng Harris giữ cái đầu của Gerety trong mấy tháng trời để làm việc bùa chú.

Một phần của chiếc sọ người này được tìm thấy hồi Tháng Ba năm 2012 tại một vùng thôn quê của quận Osage County, trên mảnh đất nơi cha ông Harris sinh sống.

“Người ta có thể giết một người nào đó rồi ra khỏi tù chỉ trong 50 tháng,” ông Tom Gerety nói. “Ðiều này sẽ có nghĩa như thế nào với thành phần phạm pháp?”

Ngoài một phần sọ người, các công tố viên không có thi thể của nạn nhân để làm chứng cớ, không kiếm ra được hung khí giết người, một số nhân chứng vắng mặt không ra trước tòa và họ cũng gặp khó khăn trong việc lượng định sự xác thực của một trong số các nhân chứng chính yếu, theo ông Jones.

Ông Harris từ chối không nói gì khi tòa tuyên án. Thẩm phán hỏi ông Tom Gerety có muốn nói gì không. “Ðiều đó chẳng giúp ích được gì,” ông Tom Gerety nói

:NV:

SHARE