Dùng bằng giả, nhiều cán bộ xã ở Quảng Trị bị nghỉ việc

Trong 14 cán bộ công tác tại các xã của huyện Hướng Hóa sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả đã có bảy cán bộ bị cho thôi việc. Tuy nhiên, bảy người còn lại vẫn đang đương chức điều hành chính quyền.

Chiều 7 Tháng Sáu, 2019, Huyện Ủy Hướng Hóa xác nhận với báo Lao Động tổng cộng có 14 cán bộ sử dụng bằng giả và đã cho thôi việc bảy cán bộ dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả. Trong đó, ba người là công chức do Ủy Ban Nhân Dân huyện Hướng Hóa quản lý, bốn người công tác tại đảng ủy các xã.

Ngoài ra, bảy cán bộ khác đang bị “xem xét xử lý” vì cùng tội dùng bằng giả, trong đó có ba người do Ủy Ban Nhân Dân huyện Hướng Hóa, Ban Thường Vụ Huyện Ủy Hướng Hóa quản lý.

Trước đó, hồi Tháng Mười Một, 2017, truyền thông Việt Nam đồng loạt đưa tin 12 cán bộ các xã tại huyện Hướng Hóa “bị một phụ nữ lừa nộp số tiền hơn 10 triệu đồng/người ($427) để mua giúp bằng giả.”

Theo đó, nhiều cán bộ cấp xã ở huyện Hướng Hóa đưa tiền cho một phụ nữ để nhờ “phúc khảo” điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, người này đã lên mạng internet đặt mua bằng tốt nghiệp giả rồi đưa cho các cán bộ đã chung tiền.

Đến Tháng Mười Một, 2017, Ủy Ban Nhân Dân huyện Hướng Hóa phát hiện 14 trường hợp dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả. Tất cả đều là cán bộ, công chức cấp xã.

Sau đó, huyện này đề nghị gia hạn cho những cán bộ trên phải bổ sung bằng thật, nếu không sẽ bị cho nghỉ việc. Thế nhưng, đã hai năm qua nhưng họ vẫn chưa có bằng cấp hợp lệ để nộp.

Theo Người Việt