Đức truy tố hình sự hung thủ tấn công một nữ chính trị gia

0
10

Hiện trường vụ tấn công nữ ứng viên đảng Dân chủ Thiên Chúa Giáo tranh chức thị trưởng Cologne, Henriette Reker.

Không chấp nhận chính sách đón nhận người nhập cư của thủ tướng Đức, một người đàn ông 44 tuổi, trong tình trạng thất nghiệp đã dùng dao, đâm ứng cử viên ra tranh chức thị trưởng thành phố Köln bà Henriette Recker. Vào hôm nay, hung thủ bị điều tra hình sự.

Cảnh sát địa phương ngày 18/10/2015 cho biết nghi can phải chịu trách nhiệm về mặt hình sự và có thể bị truy tố với tội danh âm mưu giết người. Nhân vật này bị tình nghi từng hoạt động trong các tổ chức cực hữu, có chủ trương bài người nước ngoài.

Khi bị thẩm vấn, đương sự lên án chính sách đón nhận người tị nạn quá « hào phóng » của Thủ tướng Merkel và coi ứng cử viên ra tranh chức thị trưởng thành phố đồng lõa với Thủ tướng Đức, để người nước ngoài ồ ạt đổ vào Đức.

Henriette Recker, 58 tuổi, đặc trách về vấn đề tiếp nhận người nhập cư của thành phố và là ứng cử viên ra tranh chức thị trưởng thành phố Köln, miền Tây nước Đức. Hôm qua bà đã bị tấn công, bị đâm ở cổ trong lúc đang vận động tranh cử.

Theo điều tra sơ khởi, nghi can thú nhận, kỳ thị chủng tộc là động cơ đã dẫn tới vụ tấn công nhắm vào nữ ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ Thiên Chúa Giáo tại Köln.

:I:

SHARE