Đức Hiển dùng báo Pháp Luật ‘trả đũa’ Phương Hằng

255
Cả bà Phương Hằng và ông Đức Hiển được suy đoán là có thế lực đứng sau

Kể từ ngày bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, báo Pháp Luật TP.HCM do ông Nguyễn Đức Hiển làm phó tổng biên tập, liên tiếp đăng bài “trả đũa” bà này sau một thời gian giữa hai người có kiện tụng qua lại.

Chỉ tính trong một ngày 26/3, báo Pháp Luật TP.HCM đăng đến sáu bài về bà Hằng, trong lúc bà này đang bị tạm giam ở Củ Chi, Sài Gòn.

Các bài báo xoay quanh chuyện bà Hằng “có bao nhiêu kênh trên mạng xã hội”, phê phán bà “ảo tưởng sức mạnh”, thay mặt tòa án kết tội bà “nhục mạ nhiều cá nhân trong cả năm trời”, đồng thời đe dọa những người liên quan bà này “có thể bị khởi tố”…

Thậm chí, báo Pháp Luật TP.HCM còn đăng bài “Hàng xóm nhà bà Hằng ở quận 3: ‘Vợ chồng họ không giao thiệp với chung quanh” để bêu riếu bà này.

“Tuy nhiên tôi không hề thấy vợ chồng ông Dũng cho tặng gì ở đây cả. Họ làm từ thiện, quyên góp chùa chiền ở đâu thôi chứ ở đây thì không thấy,” một người hàng xóm của bà Hằng được tờ báo dẫn lời.

Những bài báo nêu trên sẽ không có gì bất thường nếu như độc giả không biết ông Nguyễn Đức Hiển, Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM từng có “ân oán” với bà Hằng trong những vụ kiện qua lại.

Loạt bài về bà Nguyễn Phương Hằng trên báo Pháp Luật TP,HCM, do ông Nguyễn Đức Hiển làm phó tổng biên tập

Báo đảng đứng về phe Nguyễn Đức Hiển

Ông Hiển kiện và cáo buộc bà Hằng có hành vi “đe dọa giết người, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân,  vu khống, làm nhục người khác”.

Ngược lại, bà Hằng kiện đòi ông Hiển xin lỗi và buộc ông này yêu cầu báo điện tử VOV của Đài Tiếng nói Việt Nam rút bài viết “Không thể để bà Nguyễn Phương Hằng cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng”.

Trong cuộc đối đầu ông Hiển – bà Hằng, đương nhiên hệ thống báo đảng đứng về phe ông Hiển.

Sau khi bà Hằng bị bắt, theo VOV nhà báo Nguyễn Đức Hiển cho biết, quan điểm của ông từ đầu vụ việc là không đôi co với Nguyễn Phương Hằng nên không trả lời báo chí sau khi bị tấn công.

Tuy nhiên, ông này được dẫn lời: “Mỗi chúng ta, những công dân bình thường vẫn tin rằng, không ai có thể lên livestream chửi bới, vu khống, nhục mạ nhiều cá nhân, tổ chức, nghề nghiệp mà gọi là đấu tranh tố giác tội phạm. Không chỉ Nguyễn Phương Hằng, cả những kẻ a dua, giúp sức, đu bám ăn theo, nhục mạ người khác để kiếm tiền cũng khó thoát khỏi bị xử lý bởi pháp luật. Không ai có thể đẩy Nguyễn Phương Hằng vào tù nếu như bà ta không vu vạ, không vi phạm pháp luật.”

Một bài mới đây trên RFA Việt ngữ dẫn ý kiến mỉa mai ông Hiển, người bị cộng đồng mạng đặt biệt danh “5 mực” trong vụ đối đầu với bà Hằng: “Đường đường là phó tướng đại nhân, dũng cảm bưng bô nuốt 5 con mực Formosa, vốn tài thao lược quyền biến đẻ ra ông bác sĩ rút ống thở của cha mẹ nhường cho bệnh nhân, đang nắm giữ đạo bình úp sọt đăng fake news khởi tố Thiền Am ba tội danh loạn luân, lừa đảo…., Năm Mực và đồng bọn đùng đùng phản công nhân danh công lý, kêu gào bảo vệ nhân phẩm danh dự con người, cán bộ quan chức.

Cuộc hỗn chiến Cuồn Cuộn [ám chỉ bà Hằng] và Năm Mực chỉ là chó mèo tranh nhau một khúc xương, tay phải kiện tay trái, chẳng có bề trên nào rảnh hơi phân xử. Cả hai đều được ban phát cho một ít đặc quyền đặc lợi, cả hai đều được hứa hẹn viển ảnh tươi đẹp tương lai đền bù cho phần nhân phẩm mất đi trong thân phận nô bộc.”