Đưa chung kết Champions League sang… Mỹ?

0
6

Vừa mới nhậm chức Chủ tịch UEFA được ít lâu, ông Aleksander Ceferin đã mở ra khả năng đưa trận chung kết Champions League đến với một vùng đất… không thuộc châu Âu.

Cụ thể, nơi ông nghĩ ở đây là New York (Mỹ). Hôm thứ Năm, ông Chủ tịch người Slovenia cho biết, kế hoạch đó đang được tiến hành đàm phán những vấn đề đầu tiên.

Phát biểu trên FOX, ông Ceferin nói: “Việc di chuyển từ Bồ Đào Nha tới Azerbaijan cũng gần giống với việc chuyển tới New York. Đối với các CĐV thì đó không phải là vấn đề. Nhưng chúng tôi sẽ xem xét. Đó là một giải đấu của châu Âu nên cần phải cân nhắc”.

Theo đánh giá của giới truyền thông, Ceferin đang nhìn vào thành công của các đội bóng ở châu Âu trong các chuyến du đấu mùa Hè tới Mỹ, Trung Quốc và Australia, với khả năng phát triển hình ảnh của bóng đá châu Âu.

Hơn thế nữa, thời gian gần đây, Mỹ và Trung Quốc là 2 quốc gia thu hút được sự xuất hiện của nhiều tên tuổi lớn của bóng đá châu Âu cũng như thế giới.

Gần đây, Mỹ là quốc gia đăng cai Copa America – giải đấu của khu vực Nam Mỹ, với những thành công đáng kể về mặt cơ sở vật chất cũng như sự thu hút với các CĐV.

Tuy vậy, sớm có vấn đề đặt ra cần phải giải quyết là sự chênh lệch múi giờ có thể khiến giải đấu (tạm thời có thể chỉ là trận chung kết) mất đi nhiều khán giả ở các khu vực khác.

Trong một thông tin khác, Ceferin là người không ủng hộ kế hoạch tăng số đội tham dự VCK World Cup lên tháng 48 mà Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đang hướng đến.

Theo Bóng Đá Số

SHARE