Dữ liệu của các chính trị gia Đức bị công bố trực tuyến

Ảnh: Reuters

Berlin, Đức quốc – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Sáu (4 tháng 1), chính phủ Đức cho biết thông tin và tài liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia cùng nhân vật công chúng của nước này đã bị đăng tải trực tuyến. Đồng thời, chính quyền còn cho biết thêm rằng không có tài liệu nhạy cảm nào từ văn phòng Thủ tướng Angela Merkel bị công bố.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ đã từ chối xác nhận khả năng việc rò rỉ dữ liệu này là hậu quả của một vụ tấn công mạng. Sự việc này đã khiến cơ quan phòng thủ không gian mạng quốc gia phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp.

Trước đó, truyền thông Đức có đưa tin rằng, các tin tặc đã đăng tải dữ liệu bao gồm các thông tin chi tiết của thẻ tín dụng và số điện thoại di động của các chính trị gia từ tất cả các đảng lớn, ngoại trừ đảng cánh hữu Alternative for Germany (AfD).

Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên Martina Finaz của chính phủ cho biết, dựa vào đánh giá ban đầu, không có thông tin nhạy cảm nào từ văn phòng thủ tướng bị công bố, và điều này bao gồm các thông tin từ thủ tướng.

Đài truyền hình công cộng ARD cho biết, các nhà báo của họ vẫn chưa phát hiện ra thông tin phạm pháp. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng cho biết, các lực lượng vũ trang cũng không bị ảnh hưởng bởi sự việc trên.

Vào hôm thứ Sáu (4/1), cơ quan phòng thủ không gian mạng BSI đã họp sớm để thống nhất giải pháp của các cơ quan chính phủ liên bang, bao gồm các cơ quan tình báo ở trong và ngoài nước.

Theo SBTN