Du khách Việt về nước sau vụ nổ bom tại Bangkok

0
8

Cảnh sát hiện đang khám nghiệm hiện trường sau vụ nổ (Ảnh: AFP)

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Nguyễn Quỳnh, hướng dẫn viên du lịch người Việt tại Bangkok, cho biết, có 4 du khách Việt Nam trong đoàn của anh lẽ ra ngày mai (19/8) mới rời Bangkok về Việt Nam, nhưng do hoang mang, lo lắng sau vụ nổ đã đổi vé máy bay trở về nước từ lúc 2h chiều nay.

Anh Quỳnh cho biết thêm, một số tuyến đường gần khu vực xảy ra vụ nổ đã bị đóng để thu thập chứng cứ; các hàng quán nhất là gần khu Sukhumvit đều bị đóng cửa để đảm bảo an toàn. Đến nay, chưa có thông tin gì về có thêm người Việt bị thương vong sau vụ nổ bom.

Anh Quỳnh cũng cho hay, chiều nay, anh sẽ đón một số du khách Việt sang Bangkok, tuy nhiên, anh khuyên mọi người không nên tụ tập và hết sức cẩn thận đi lại ở một số khu vực nguy hiểm tại Bangkok như Ratchaprasong ; Pratumwan, Silom, Khaosran, Công viên Benjasiri, Sukhumvit, Tượng đài Chiến thắng.

Nhằm tránh những rủi ro, nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra, Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao khuyến nghị công dân Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan và các công dân đến đây trong những ngày tới, không nên đến khu vực xảy ra đánh bom, khi đi lại tại Bangkok cần chú ý tới khuyến cáo của cơ quan chức năng tại Bangkok và tuân thủ chỉ dẫn của chính quyền sở tại.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo số: +66898966653 hoặc liên hệ với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao qua Tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, chiều 18/8/2015, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã mời các Cơ quan Đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Bangkok tới nghe thông báo tình hình liên quan vụ nổ tối 17/8 gần đền Erawan. Tại cuộc họp, Bộ Ngoại giao Thái khẳng định, đến chiều 18/8 chỉ phát hiện duy nhất một công dân Việt Nam bị thương, chính là trường hợp anh Mai Văn Trường mà Đại sứ quán đã thông báo.

Sáng nay, cán bộ Đại sứ quán đã thăm hỏi được anh Trường, sinh ngày 2/10/1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân. Hiện anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) chăm sóc.