Du khách Việt Nam bị bắt khi trần truồng trốn trong tủ quần áo ở Đài Loan

Ảnh: Taiwan News

Tin Đài Bắc, Đài Loan –  Tin từ Taiwan News cho hay, một phụ nữ Việt Nam đến Đài Loan bằng chiếu khán du lịch nhưng lại làm việc ở nhà thổ, vừa bị bắt trong tư thế không một mảnh vải che chân núp trong tủ đựng quần áo.

Tuần qua, cảnh sát mở cuộc bố ráp 3 nhà thổ tại thành phố Đài Nam bắt được phụ nữ này, một trong 9 phụ nữ Việt Nam bị bắt tại 3 địa điểm khác nhau trong ngày liên quan đến hoạt động mãi dâm.

Trong khi đó một phụ nữ  khai họ Nguyễn, 45 tuổi, có chồng Đài Loan và sinh sống tại đây suốt 20 năm, mở 3 “trung tâm săn sóc sức khoẻ tình dục” tại Đài Nam. Bà này tận dụng chính sách “Hướng Về Phía Nam” của chính phủ Đài Loan để tuyển mộ người từ Việt Nam, hứa hẹn cung cấp một tháng lương cho một ngày làm việc. Bà Nguyễn bị buộc tội đưa hình ảnh của các cô gái trẻ lên mạng xã hội để quảng bá cho hoạt động kinh doanh thân xác phụ nữ.

Ngày 8 tháng 1 vừa qua, tổ chức Di trú Quốc gia NIA nhận được tin mật báo lập tức chuyển đến văn phòng công tố viên quận Đài Nam yêu cầu điều tra. Lực lượng cảnh sát phối hợp đã bố ráp 3 trung tâm của bà Nguyễn, bắt tổng cộng 9 phụ nữ Việt Nam, tất cả đều đến Đài Loan bằng visa du lịch nhưng thực tế để hành nghề mãi dâm.

Giới chức NIA nói rằng, bà Nguyễn có tiền sử phạm tội hình sự buôn người, từ một cô gái bán dâm trở thành người đứng đầu đường dây mãi dâm. Bà tuyển mộ cả trẻ em và bạn bè làm việc tại tiệm xoa bóp. Giá rước khách ghi trên mạng xã hội từ 1,200 đến 2,000 Đài tệ.

Mặt khác, báo mạng e.vnexpress.net dẫn nguồn thông tấn xã trung ương cho hay hôm thứ Hai (14 tháng 1), giới chức thẩm quyền Đài Loan tìm thấy 11 du khách Việt Nam trong một chiếc xe vận tải tại quận Taitung, trong số này có 9 người thuộc nhóm 152 du khách Việt Nam mất tích hồi tháng qua.

Theo SBTN

SHARE