Du khách Trung quốc tại thiên đường du lịch Thái Lan

0
9

Du khách Trung Quốc rửa chân trên bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh công cộng ở Thái Lan

Trong năm vừa rồi Thái Lan có đến 4,6 triệu du khách đến từ Trung quốc. Theo tính toán thì năm nay nguồn thu nhập từ du khách Trung quốc mang vào Thái lan lên đến 5, 6 tỉ đô la.

Đây là một khoảng thu nhập rất quan trọng ở một đất nước mà ngành du lịch chiếm tỉ trọng đến 8,5% tổng sản lượng nền kinh tế quốc dân.

Nhưng người Thái Lan cũng trả một giá không rẻ cho khoảng thu nhập này.

Dân chúng Thái Lan rất phiền lòng về những hành vi của khách du lịch người Trung quốc như là tiểu tiện và khạc nhổ nơi công cộng, hay là không tôn trọng những nơi thiêng liêng của đất nước Thái Lan.

Người chủ một ngôi đền ở Chieng Rai, miền Bắc Thái Lan nói rằng mỗi khi một đoàn du khách Trung quốc đi qua là có một quang cảnh khủng khiếp trong nhà vệ sinh công cộng.

Một hướng dẫn viên du lịch các đoàn du khách Trung quốc thì nói là khách người Trung quốc thường khạc nhổ bừa bãi và nói chuyện ồn ào, nhưng chẳng lẽ ngày nào cũng phải nhắc nhở họ về những điều đó.

Nhưng với nguồn thu nhập quan trọng từ du khách Trung quốc, chính quyền Thái phải nói nhẹ đi các vụ phiền lòng do khách Trung quốc gây ra.

Người đứng đầu cơ quan xúc tiến du lịch của Thái lan nói là đôi khi có những hiểu lầm nho nhỏ do khác biệt về văn hóa.

Du khách Trung quốc hiện nay xin đi du lịch Thái Lan còn dễ dàng hơn trước. Và du lịch Thái Lan hiện nay là mốt thời thượng của giới trung lưu mới nổi lên của Trung quốc, nhiều người xem Thái Lan là giấc mơ để thực hiện các chuyến du lịch trăng mật.

Một cặp du khách từ Phúc Kiến đang trăng mật ở Thái nói với báo chí rằng có thể là có một số đồng hương của họ không được giáo dục tốt trong chuyện cư xử nơi công cộng và xứ lạ quê người, nhưng họ chỉ là số ít thôi.

:V:

comments

SHARE